Thứ hai, 25/10/2021

Áp lực cách ly, An Giang, Sóc Trăng đề nghị người dân không về quê tự phát

Thứ ba, 05/10/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Do áp lực khu cách ly và tình hình dịch bệnh địa bàn tỉnh còn phức tạp, tỉnh An Giang và Sóc Trăng đã kêu gọi người dân không nên tự ý về quê.

Vừa qua, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh An Giang đã có văn bản gửi TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, tình hình dịch bệnh trong tỉnh An Giang vẫn đang diễn biến phức tạp.

Hiện tại, điều kiện về y tế, cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực y tế trong tỉnh còn hạn chế. Các khu cách ly tập trung, thu dung điều trị của tỉnh An Giang gần như quá tải, tỉ lệ bao phủ vaccine dân số trong tỉnh chỉ đạt 21% mũi 1 và 7.5% mũi 2.

Vì thế, việc người dân tự phát ồ ạt về tỉnh sẽ tạo áp lực rất lớn cho tỉnh trong công tác tổ chức cách ly tập trung, xét nghiệm, thu dung điều trị, đặc biệt là nguy cơ xâm nhập dịch bệnh, gây bùng dịch trong tỉnh An Giang.

dong-nai-ve-que-4255_c25c

Sắp tới, tỉnh sẽ không tổ chức tiếp nhận các trường hợp người dân tự phát về địa phương.

Trong thời gian này, nếu người dân An Giang đang ở các địa phương, gặp khó khăn trong cuộc sống có thể liên hệ trực tiếp với đại diện Hội đồng hương An Giang TPHCM qua địa chỉ email: hoidonghuongangiang2021@gmail.com và số điện thoại: 0849.478889 (gặp anh Trần Văn Hào - Tổng Thư ký hội) hoặc các tổ chức, cá nhân phụ trách công tác xã hội tại nơi sinh sống để được hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ

Ở Sóc Trăng, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh đã có văn bản đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo ủy ban MTTQ Việt Nam TP, các Sở, ngành cũng như UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức hỗ trợ tuyên truyền, vận động để người dân tỉnh Sóc Trăng chưa được đón về địa phương trong đợt 1 an tâm ở lại TPHCM, góp phần phòng, chống dịch COVID-19 và trở lại làm việc, học tập sau khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát.

Trong thời gian tới, căn cứ nguồn lực của địa phương, tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục đón người dân trở về trong phạm vi khả năng cho phép. Tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức huy động các nguồn lực để kịp thời hỗ trợ về lương thực, nhu yếu phẩm,... cho đồng bào đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 tại TPHCM.

Theo VnMedia.vn Copy