Chủ nhật, 29/01/2023

Tiêm mỡ nâng ngực, nhiễm trùng nặng vì nghe theo lời khuyên "nặn mủ"

Thứ sáu, 23/09/2022, 11:33 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vì tin lời cơ sở làm đẹp, chị N.T.T (ngụ Cần Thơ) đã bị nhiễm trùng ở vùng ngực và mô tuyến vú, do "nặn mủ" hạn chế rỉ dịch.

Trước đó, bệnh nhân N.T.T (ngụ Cần Thơ) đã đến một cơ sở làm đẹp để nâng ngực bằng mỡ tự thân tại một cơ sở làm đẹp qua lời giới thiệu của bạn bè.

Khoảng 2 tháng sau phẫu thuật, vết thương bắt đầu rỉ dịch. Tin tưởng vào lời của chủ cơ sở làm đẹp, cứ "nặn mủ" thì sẽ hết nên tình trạng rỉ dịch ở vùng vết thương kéo dài đến 5 tháng. Cảm nhận tình trạng vết thương ngày càng xấu, lo lắng rủi ro, chị T. đã chủ động đến bệnh viện Chợ Rẫy thăm khám. Tại đây, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhiễm trùng ở vùng ngực và mô tuyến vú, ekip điều trị đã tiến hành phẫu thuật, bóc tách lớp mỡ tự thân được cấy vào vào xử lý lại từ đầu cho vùng phẫu thuật. 

Hiện tại, chị T. đang được tiếp tục được theo dõi, dự kiến xuất viện vào cuối tuần.

Empty

Cũng giống như chị T., chị L.T.K.M (ngụ quận 4) gặp biến chứng khi phẫu thuật làm quầng ngực. Sau khi phẫu thuật tại cơ sở làm đẹp, vết thương của chị không lành, rỉ dịch liên tục. Đi lại liên tục hơn 1 tháng ở cơ sở làm đẹp để khắc phục tình trạng này nhưng vẫn không cải thiện nên chị K.M quyết định đến Bệnh viện Chợ Rẫy để được xử trí. Tại đây, chị được chẩn đoán hoại tử vùng phẫu thuật, xử trí triệt để và tái tạo lại vùng hoại tử.

TS.BS Trần Văn Dương – Phó khoa Tạo hình Thẩm mỹ bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết thời gian gần đây, Bệnh viện liên tiếp tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng phải nhập cấp cứu do phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn.
Trong đó có các trường hợp nguy kịch rất nặng, đặc biệt là các trường hợp hút mỡ, phẫu thuật tạo hình thành bụng hay các phẫu thuật tạo hình mũi gây mê kéo dài, gây nên tình trạng sốc nặng. Có những trường hợp bệnh nhân sốc phản vệ ngay sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở cơ sở không an toàn, không được cấp phép, phải chuyển vào Cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Đầu tuần, khoa Tạo hình thẩm mỹ cũng đã kịp thời cứu sống 1 trường hợp bị biến chứng tương tự. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng may mắn, bởi hầu hết bệnh nhân khi được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy đều trong tình trạng nặng và rất nặng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h