Thứ hai, 08/08/2022

Thủ đoạn chiếm đoạt tài sản thông qua các tour du lịch giá rẻ

Chủ nhật, 24/07/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công an TP.HCM đã cảnh báo về tình trạng mua tour du lịch giá rẻ trên mạng với giá giảm 40 - 50% nhưng khi thực hiện giao dịch thì bị chiếm đoạt tài sản.

Thông tin trên đã được Thượng tá Lê Mạnh Hà - phó Phòng tham mưu Công an TP.HCM đề cập trong cuộc họp báo cung cấp thông tin về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn chiều 21/7.

Tại cuộc họp, thượng tá Lê Mạnh Hà - phó Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết qua báo cáo sơ bộ, Công an TP.HCM đã ghi nhận một số trường hợp mua tour du lịch giá rẻ trên mạng với giá giảm 40 - 50% nhưng khi thực hiện giao dịch thì bị chiếm đoạt tài sản. 

c405ec4e7047b319ea56-1655

Trước đó, theo phản ánh của báo Tuổi Trẻ, các gói tour được bán trong các hội nhóm review du lịch trên mạng xã hội Facebook thường có giá từ 1,9 - 3,9 triệu đồng cho combo 4 ngày 3 đêm tại các địa điểm nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Thậm chí, các combo này thường cung cấp cho khách hàng các dịch vụ cao cấp như: ở tại khách sạn, resort 5*, ăn sáng miễn phí, vé vào các điểm vui chơi... Thậm chí, một số combo còn được quảng cáo bao gồm cả vé máy bay khứ hồi.

Mùa hè là mùa cao điểm du lịch, vì thế, giá vé máy bay ở nhiều chặng đã tăng gấp đôi, chi phí lưu trú, vận chuyển, ăn uống tại các điểm du lịch cũng tăng cao, nên không có chuyện có combo du lịch giá rẻ.

Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo trên mạng khá phổ biến. Do đó, khi người dân mua các tour du lịch hoặc các hoạt động quảng cáo qua mạng nên chọn những đơn vị có uy tín, xác định rõ trụ sở, có hợp đồng rõ ràng và không nên thực hiện các giao dịch qua mạng khi đơn vị có thông tin mập mờ.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn