Thứ hai, 15/08/2022

Thời gian ủ bệnh của biến thể Omicron là bao lâu?

Thứ tư, 29/12/2021, 16:11 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mới đây, CDC Mỹ đã đưa ra những thông tin, số liệu mới nhất về biến chủng Omicron tại quốc gia này.

Theo thống kê mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC), biến chủng Omicron chiếm 58,6% ca nhiễm mới được phát hiện tại nước này tính đến ngày 25/12.

Phát ngôn viên CDC cho hay: "Chúng tôi có thêm dữ liệu trong khoảng thời gian này, khiến tỷ lệ ca Omicron giảm so với tổng số trường hợp nhiễm mới. Điều quan trọng là chúng tôi vẫn ghi nhận đà tăng tỷ lệ ca nhiễm Omicron". Đồng thời, CDC Mỹ cũng thông tin về thời gian ủ bệnh của biến chủng này là 72 giờ.

Cụ thể, ba ngày kể từ khi nhiễm virus, người bệnh sẽ phát triển triệu chứng, có kết quả dương tính trên kit thử và lây bệnh cho người khác. Khoảng thời gian này ngắn hơn so với 4 đến 6 ngày ở Delta. Theo khảo sát, các bệnh nhân đều có triệu chứng nhẹ, không nghiêm trọng.

pudm2ouwwrjyblw22okvjuodsa-jpe-4881-8695-1640751390

Dựa trên thông tin của ứng dụng Zoe Covid (Anh), ghi lại những triệu chứng của hàng trăm nghìn bệnh nhân nhiễm biến chủng Delta và Omicron. Đến nay, 5 biểu hiện phổ biến nhất là: sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, hắt xì và viêm họng.

Người nhiễm chủng Omicron thường có triệu chứng ho theo cơn dai dẳng trong 24 giờ hoặc nhiều ngày, mệt mỏi, nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi.

Omicron xuất hiện lần đầu tại Nam Phi hồi cuối tháng 11/2021. Hiện nay, biến chủng này đã có mặt ở 90 quốc gia. Mới đây, Việt Nam ngày cũng phát hiện ca nhiễm Omicron là một người về từ Anh. Bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: omicron covid-19 tphcm
antoanyte.vn