Thứ ba, 09/08/2022

Tạm đình chỉ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất để lọt dao lên máy bay

Thứ tư, 20/07/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo nhận định của đại diện sân bay Tân Sơn Nhất, việc sót lọt vật phẩm nguy hiểm tiềm ẩn rủi ro mất an ninh, an toàn hàng không.

Trước đó, mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh một hành khách sử dụng dao để gọt hoa quả trên máy bay của Vietnam Airlines. Điều này khiến nhiều người lo ngại vì dao vốn là vật dụng cấm mang lên chuyến bay vì an toàn bay của hành khách. Qua xác minh, chuyến bay trên là chuyến bay của VN208 ngày 18/7, hai hành khách đi cùng chuyến làm thủ tục soi chiếu lúc hơn 6h30 tại sảnh A nhà ga quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất.

khach-mang-dao-len-may-ba

Theo đó, sảnh A sử dụng chung cho các hãng bay gồm Vietnam Airlines, Vietravel Airlines, Bamboo Airways, Pacific Airlines và Vasco. Còn Vietjet bố trí khu soi chiếu riêng ở sảnh B. 

Qua máy soi chiếu, có 3 túi hành lý xách tay. Khách đưa hành lý qua máy soi, quan sát màn hình nhân viên nhận thấy bên trong có vật dụng điện thoại, đồng hồ... Hình ảnh bên trong hành lý xách tay của 2 hành khách trên có nhiều đồ vật bằng kim loại, con dao bị che khuất nên không thể hiện rõ trên hình ảnh soi chiếu.

Tuy nhiên, nhân viên này không đề nghị khách lấy 2 điện thoại ra kiểm tra riêng mà giải quyết đi qua. Từ đó dẫn đến lọt vật phẩm nguy hiểm là con dao lên máy bay. 

Theo nhận định của Tân Sơn Nhất, việc sót lọt vật phẩm nguy hiểm tiềm ẩn rủi ro mất an ninh, an toàn hàng không. Hiện tại, nhân viên an ninh này đã bị tạm đình chỉ, phải rời vị trí an ninh soi chiếu để chờ xác minh.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn