Thứ ba, 07/12/2021

Toàn cảnh học sinh TP.HCM tham gia lấy mẫu trước kì thi THPT Quốc Gia

Thứ bảy, 03/07/2021, 16:10 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trưa 3/7, hàng trăm nghìn giáo viên, học sinh tại TP.HCM đã đến các điểm xét nghiệm trên địa bàn thành phố để lấy mẫu.

Hôm nay (3/7), Sở Gíao dục và Đào tạo TP.HCM đã kết hợp với Sở Y tế để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ thí sinh, cán bộ coi thi cùng giáo viên trong kì thi THPT Quốc gia 2021 đợt 1. Theo ghi nhận của chúng tôi, quy trình lấy mẫu được diễn ra khá khép kín, đảm bảo an toàn 5K đã được đề ra từ trước.

IMG_2889
IMG_2914

Cụ thể, mỗi người đến lấy mẫu sẽ được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, xịt khử khuẩn... Mỗi thí sinh sẽ được hướng dẫn tuần tự vào khu vực chờ gồm các ghế ngồi đã được sắp xếp có khoảng cách an toàn. 

IMG_2912 2

Hiện tại, để tránh tình trạng thí sinh bị dồn ứ vào một thời điểm, nhóm thí sinh, cán bộ coi thi và giáo viên đã được sắp xếp đến vào nhiều khung giờ khác nhau trong ngày. Bên cạnh đó, số lượng thí sinh vào lấy mẫu được đảm bảo giữ khoảng cách an toàn với nhau trong suốt quá trình ngồi chờ đợi.

IMG_2910

Em Mai Chi (học sinh) chia sẻ: "Em đã chuẩn bị rất nhiều thứ trước khi bước vào kì thi THPT Quốc Gia. Trước khi có quyết định, không chỉ em mà gia đình em cũng rất lo lắng về sự an toàn khi thi tập trung. Nhưng hiện tại, em đã có thể yên tâm được phần nào khi các bạn và em đều được xét nghiệm tầm soát, sàng lọc. Đây là lần thứ hai em được xét nghiệm, trước đó địa phương cũng đã tiến hành lấy mẫu".

IMG_2924 2
IMG_2923 2

Theo văn bản của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, đối tượng đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 là những thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid 19 không thể dự thi vào ngày 7 và 8-7. Cụ thể, đó là những thí sinh thuộc diện F0, F1, F2; thí sinh đang ở vùng bị phong tỏa; thí sinh học lớp 12 tại TP HCM đang cư trú tại các tỉnh, TP khác và thí sinh không xét nghiệm nhanh Covid-19.

IMG_2922 2
Thí sinh ra về sau khi thực hiện lấy mẫu
Theo suckhoecongdongonline.vn Copy