Thứ ba, 09/08/2022

Ông lão khóc ngất giữa ruộng dưa bị phá nát được quyên góp 50 triệu đồng

Thứ ba, 05/07/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tấm lòng của mạnh thường quân dành cho ông Phan Văn Tôn (60 tuổi, ngụ Nghệ An) đã khiến nhiều người phải xúc động.

Sáng 4/7, mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh một cụ ông ngồi khóc bên ruộng dưa bị phá nát. Hình ảnh này đã khiến không ít người phải ngậm ngùi, xót xa. Theo đó, cụ ông trên được xác định là ông Phan Văn Tôn (60 tuổi, ngụ xã Diễn Kỷ, Diễn Châu, Nghệ An). Được biết, hoàn cảnh gia đình ông Tôn rất khó khăn.

Theo trình báo của ông Tôn, ruộng dưa hấu của gia đình ông rộng 250m2. Toàn bộ ruộng dưa đã bị kẻ xấu hái trộm quả to và số còn lại bị phá nát. Số dưa bị lấy trộm và phá hỏng ước chừng khoảng 2,5 tạ, trị giá khoảng 1,3 triệu đồng.

anh-dua-hau-1-923

Vợ chồng ông Tôn mất rất nhiều tháng và bỏ ra nhiều công chăm sóc ruộng dưa, nhưng khi chuẩn bị thu hoạch bán thì ruộng dưa của vợ chồng ông Tôn bị phá hoại hỏng hết, mất cả vốn lẫn lãi. Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Diễn Kỷ (Diễn Châu, Nghệ An) đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc. 

Sau khi thông tin cụ ông ở Nghệ An nằm khóc ở ruộng dưa hấu nghi bị ai đó phá hoại, có rất nhiều mạnh thường quân đã kịp thời giúp đỡ ông cụ. Cụ thể, bà con ở khu vực Nghệ An thôi đã giúp cụ 50 triệu, bà con ở các khu vực khác cũng đang gửi tặng những khoản hỗ trợ tới cụ.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn