Thứ hai, 15/08/2022

Cô gái tật nguyền "không ngại chụp ảnh nude" truyền cảm hứng về tình yêu cơ thể mình

Thứ tư, 01/12/2021, 09:07 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết Tật (3/12), bộ ảnh nude của nhà văn Trần Thị Trà My như một lời cổ vũ dành cho phái nữ, hãy yêu lấy cơ thể mình.

Bộ ảnh đặc biệt này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Thái Phiên. Vào một buổi chiều muộn cuối tháng 10, anh đã khá bất ngờ khi nhận được tin nhắn của 1 cô gái qua Messenger. Anh chia sẻ: "Em mong muốn nhờ tôi chụp cho em bộ ảnh khỏa thân thấy rõ mặt để em tự công bố nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết Tật (03/12). Thỉnh thoảng tôi cũng hay nhận những tin nhắn như thế, nhưng đây là lần đầu tiên tin nhắn được gửi từ 1 cô gái tật nguyền có thân hình khiếm khuyết. Tìm hiểu thêm về em qua internet, tôi được biết em là 1 nhà văn đã từng xuất bản 4 tập sách và có rất nhiều thông tin tích cực khác, được đông đảo công chúng ngưỡng mộ".

261646387_102189712318630

Trà My là một trong những nữ nhà văn truyền cảm hứng vì tinh thần, nghị lực vươn lên từ nghịch cảnh. Với thân hình vỏn vẹn 1m3, đôi chân bị liệt, đôi tay teo tóp chỉ cử động được 1 ngón để viết lách, chị đã tạo ra bao tác phẩm làm niềm say mê và cảm hứng cho độc giả. 

Lúc My 3 tháng tuổi, chị đã lên bàn mổ rồi bị đưa vào nhà xác nằm suốt 8 tiếng đồng hồ vì bác sĩ tưởng đã chết. Từ đó, Trà My đã trở thành người khuyết tật do não bị thiếu oxy, gây tổn thương nặng về hệ thần kinh vận động và hệ thần kinh phát âm.

Nhưng chưa bao giờ trong cuộc đời mình, My ngừng cố gắng. Để kỉ niệm khoảng thời gian mình đã từng đi qua, và để nhìn ngắm lại cơ thể có những khiếm khuyết của mình. My đã thực hiện bộ ảnh nude.

Chị chia sẻ: "Theo cảm nhận của mình, ranh giới giữa ảnh nude nghệ thuật và ảnh dung tục vốn rất mong manh. Vì thế, mọi người cần nhìn nhận dưới góc độ văn hóa và hiểu biết của chính mình".

Đây lần đầu tiên trong đời anh Thái Phiên đã nhận lời chụp ảnh nude cho 1 cô gái 6 chân, chẳng thể nào có được những đường cong quyến rũ, cho anh ấy khai thác.

Thậm chí, trong suốt quá trình chụp bộ ảnh nude nghệ thuật này, có những phút giây anh Thái Phiên đã phải căng não lo lắng căng thẳng. Và chính mình đã phải động viên anh rằng: "Em không ngại anh nhé!"

260982169_102189712315030

Mọi người thắc mắc vì sao mình lúc nào cũng tự tin hoạt bát và thậm chí là cả hoạt ngôn, dù nhiều khi người đối diện phải vất vả lắm mới nghe được giọng phát âm của mình. Thú thật cuộc đời đã lấy đi của mình nhiều thứ. Thế nhưng mình luôn tin rằng ai sinh ra trên đời cũng mang trong mình 1 khiếm khuyết nhất định. Vậy nên hãy nhìn vào mặt tích cực mà sống tiếp thôi.

Và đặc biệt mình luôn yêu thương thân thể không hoàn hảo của mình, để sau này chắc chắn cuộc đời sẽ cho mình gặp được người đàn ông thương được những khiếm khuyết trên cơ thể mình. Vì vẻ đẹp của người phụ nữ là do chính họ tạo dựng mỗi ngày, chứ không phải tự nhiên mà có".

Bộ ảnh của Trà My đã truyền cảm hứng đến nhiều người. Xấu hay đẹp, cao hay thấp, béo hay gầy... Đó cũng chính là cơ thể bạn. Yêu lấy những khiếm khuyết, hình hài, cơ thể mà mẹ cha ban tặng, đối với Trà My, là một niềm hạnh phúc.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn