Thứ năm, 08/12/2022

Người phụ nữ bước vào giảng đường Đại học ở tuổi 59

Thứ năm, 29/09/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chị Nguyễn Thị Thu Hương (59 tuổi) đã nhập học cùng trường với con trai Nguyễn Nhật Huy. Tinh thần học tập của người phụ nữ này đã khiến không ít người ngưỡng mộ.

Cuối tháng 9/2022, tại buổi nhập học của trường Đại học Văn Lang, TP.HCM, nhiều người đã bất ngờ khi nhìn thấy hai mẹ con là bà Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1963) và Nguyễn Nhật Huy cùng trở thành tân sinh viên. Được biết, bà Hương sẽ theo học ngành Tâm lý học, còn con trai bước vào ngành Thiết kế Đồ hoạ.

Bà Hương cho biết: "Tôi nghỉ hưu đã được vài năm, sau hơn 33 năm cống hiến cho ngành y tế. Thời gian nghỉ hưu không buồn, nhưng tôi chán, cứ đi ra đi vào. Tôi bàn với con, hay là mẹ học tiếp Đại học. Ban đầu, mấy đứa bất ngờ nhưng đều ủng hộ tôi. Tôi dùng học bạ để xét tuyển vào ngành Tâm lý học".

Bà Thu Hương cùng con trai
Bà Thu Hương cùng con trai

Khi biết tin hai mẹ con cùng trúng tuyển vào một trường đại học, Nhật Huy ủng hộ mẹ hết mình với lựa chọn này. Anh vốn đang theo học Trường Đại học Y Dược Tp.HCM 3 năm, nay theo đam mê chuyển sang Văn Lang học ngành Thiết kế Đồ hoạ.

Bà Hương kể, thời trẻ, kinh tế rất khó khăn nên bà đã nhiều lần "lỡ hẹn" với những trường Đại học lớn. Có giai đoạn, bà phải đạp xe đi học, buổi đi làm nuôi con, khó khăn trăm bề.

Tại buổi nhập học, bà cùng con trai thực hiện tuần tự các thủ tục. Bà hào hứng nói: “Tôi cảm thấy bản thân vẫn còn sức khỏe nên muốn tiếp tục học tập và cống hiến cho xã hội, vì thế tôi đã quyết định đi học đại học cùng con trai. Mặc dù sau thời gian dài mới quay trở lại giảng đường nhưng mình thấy tinh thần rất phấn chấn và sẽ cố gắng theo kịp các em, các cháu để cùng tốt nghiệp với con trai 4 năm nữa.”

Đồng thời, người phụ nữ này cũng khẳng định, bà không hề ngại khi ngồi cùng lớp học với các sinh viên bằng tuổi con cháu mình. "Tính tôi rất hoà đồng, tôi bắt nhịp xu hướng rất nhanh. Tinh thần học tập không bao giờ là muộn cả", bà tâm sự. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h