Thứ hai, 28/11/2022

Người đàn ông 72 tuổi tưởng ung thư sắp chết, bất ngờ phát hiện khối u lành tính

Thứ năm, 06/10/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh nhân 72 tuổi được chăm sóc ở khoa cuối đời. Tuy nhiên, khi các bác sĩ kiểm tra lại những hình ảnh chụp chiếu cận lâm sàng, ghi nhận u màng não lành tính.

Trước đó, bệnh nhân này đã rơi vào tình trạng yếu nửa người, nghi đột quỵ não. Tại một bệnh viện, người đàn ông 72 tuổi được chẩn đoán u màng não, nếu phẫu thuật sẽ đối diện với nhiều rủi ro do ông đã lớn tuổi. Sau đó, nghĩ là ông khó qua khỏi, người nhà đã đưa bệnh nhân đến Khoa Chăm sóc giảm nhẹ, Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 175 với nguyện vọng giúp ông giảm đau đớn những ngày cuối đời.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Tại đây, các bác sĩ kiểm tra lại những hình ảnh chụp chiếu cận lâm sàng, ghi nhận u màng não lành tính.

Theo đó, khối u này có thể để mổ để cứu sống nạn nhân. Bác sĩ Lâm Trung Hiếu, phụ trách Khoa Chăm sóc giảm nhẹ đánh giá, nếu không tận dụng cơ hội này, 100% khả năng bệnh nhân sẽ tử vong, còn nếu điều trị sẽ có cơ may chiến thắng".

Tại bệnh viện, các bác sĩ phẫu thuật bóc tách thành công khối u màng não kích thước rất lớn, khoảng 7,3 x 4,5 cm. Hiện tại, bệnh nhân đã phục hồi chức năng hô hấp để hạn chế viêm phổi, tình trạng liệt của ông được đánh giá có thể giảm dần nếu phối hợp tập luyện tốt.

Theo tờ Vnexpress, khối u màng não nằm ở bán cầu não trái, là vùng não chỉ huy vận động ngôn ngữ và vận động nửa người phải, dễ nhầm với ung thư não hoặc di căn não. Nếu các bác sĩ đánh giá không kỹ bệnh lý sẽ dễ nhầm và đưa cách giải quyết sai. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h