Thứ sáu, 03/02/2023

Mở rộng dịch vụ xe đạp công cộng ra toàn TP.HCM

Thứ ba, 06/12/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhằm tạo thói quen sử dụng, nâng cao sức khoẻ cho người dân, dự kiến đầu năm 2023, dịch vụ xe đạp công cộng sẽ mở rộng dịch vụ ra toàn TP.HCM.

Dịch vụ xe đạp công cộng tại TP.HCM đã được triển khai tại TP.HCM vào cuối năm 2021. Hiện tại, xe đạp công cộng với 500 xe đặt tại 43 vị trí trên địa bàn quận 1.

Vì sự hưởng ứng tích cực của người dân, theo dự kiến đầu năm 2023, dịch vụ này sẽ mở rộng dịch vụ ra các quận lân lận.

Ông Đỗ Bá Quân, chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ vận tải số Trí Nam cho biết, hiện dịch vụ cung cấp khoảng 550 xe, được bổ sung 50 xe để luân phiên bảo dưỡng định kỳ. Sau 10 tháng hoạt động, người dân đã hiểu được cách sử dụng nên số cuộc gọi hotline giảm 70%. 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Theo đánh giá của ông Quân, mức độ hư hỏng trên là không lớn. Dịch vụ xe đạp công cộng đang phát triển ở mức ổn định, có khoảng 650-700 khách mới mỗi ngày. Độ tuổi trung bình của khách hàng là từ 22 đến 40 tuổi. Hiện tại, số lượng chuyến ổn định, chỉ ảnh hưởng khi có thời tiết mưa bão. Tại TP.HCM, xe đạp đang được phân bố 43 trạm. Giá thuê 5.000 đồng trong 30 phút và 10.000 đồng cho một giờ đạp xe. 

Theo số liệu tờ NLĐ cung cấp, vào những dịp cuối tuần, xe đạp ở 43 trạm đều hoạt động hết công suất, lúc cao điểm phải sử dụng số xe dự phòng. Đối tượng khách hàng sử dụng từ 22 - 34 tuổi chiếm 45%, từ 18 - 22 tuổi chiếm 40%. Dịch vụ đang hướng đến đúng nhóm đối tượng người đi làm, sinh viên. Sau khi trải nghiệm, hầu hết khách hàng bày tỏ sự hài lòng. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h