Thứ ba, 29/11/2022

Khánh Hoà: 123 học sinh nghi ngộ độc, nhập viện sau bữa trưa

Thứ sáu, 18/11/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

123 học sinh bán trú trường Ischool đã có triệu chứng sốt, ói, tiêu chảy... sau khi dùng bữa trưa tại trường.

Trưa 17/11, 4 bệnh viện bao gồm Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện 22/12, Vinmec, Sài Gòn Nha Trang đã tiếp nhận 123 học sinh của trường Ischool trong tình trạng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, học sinh có biểu hiện nghi bị ngộ độc thực phẩm.Tuy nhiên, bệnh viện vẫn chưa có trường hợp nặng.

nh chụp Màn hình 2022
Ảnh minh hoạ

Một phụ huynh có con học lớp 2 tại ngôi trường trên cho biết lớp con chị có gần 40 học sinh, khoảng một nửa xuất hiện triệu chứng trên. 

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết đơn vị tiếp nhận 44 học sinh, nghi bị ngộ độc thực phẩm, thấp nhất là 6 tuổi và cao nhất 17 tuổi. Hiện 6 em sức khỏe ổn định đã xuất viện, còn 38 em phải điều trị nội trú.

Được biết, trường có 800 em học sinh nội trú.Bữa ăn trưa của các em gồm bánh mì, cơm, rau và gà chiên. Hiện tại, lãnh đạo nhà trường đã gửi đến Trung tâm Y tế kiểm định, tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Đồng thời, ông Lê Đình Thuần, Phó giám đốc Sở giáo dục - Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu nhà trường cùng cha mẹ học sinh và cơ sở y tế chăm sóc, điều trị cùng các em học sinh. Hiện, Sở Y tế vẫn chưa thống kê được số chính xác học sinh có triệu chứng nghi ngộ độc, bởi có thể một số em không đi bệnh viện.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h