Thứ năm, 29/07/2021

Hà Nội: Thu giữ 15.000 sản phẩm thuốc lá điện tử nhập lậu

Thứ bảy, 10/07/2021, 21:40 (GMT + 7)
Khai nhận với lực lượng chức năng, chủ cơ sở đã trình bày rằng toàn bộ số hàng này được nhập từ nước ngoài về chủ yếu là để bán qua mạng.

Đội Quản lý thị trường số 14 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp Công an Thành phố Hà Nội đột xuất kiểm tra cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử tại địa chỉ số 33 ngõ 12 Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội.

img-9727

Theo đó, lực lượng chức năng đã phát hiện có hơn 15.000 sản phẩm thuốc lá điện tử nhập lậu, ước tính, trị giá số hàng hóa thu giữ lên đến hơn 1,5 tỷ đồng. Số hàng trên chủ yếu là sản phẩm thuốc lá điện tử Fizzy Max Pod Disposable 2000 nhiều màu, tương ứng với các mùi hương khác nhau được đóng trong các thùng carton. Mỗi sản phẩm Fizzy Max Pod Disposable 2000 được bán với giá từ 200-300.000 đồng/sản phẩm. Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở khai nhận, toàn bộ số hàng này được nhập từ nước ngoài về chủ yếu là để bán qua các trang mạng xã hội

img-9726

Toàn bộ số lượng hàng hóa trên đều là hàng do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Hiện tại, lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vape, hay còn gọi là thuốc lá điện tử là các sản phẩm hàng hoá đã được nhiều chuyên gia khuyến cáo về tác hại của lượng nicotine. Thuốc lá điện tử vẫn gây nghiện, ảnh hưởng hệ hô hấp, phế quản, phổi cho người sử dụng. Bên cạnh đó, các hạt siêu mịn có thể bị hít sâu vào phổi. Chất tạo hương như diacetyl, vốn có thể gây các bệnh lý phổi nghiêm trọng. Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang đẩy mạnh công tác điều tra, kiểm soát, tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân.

Theo VnMedia.vn Copy