Thứ ba, 30/11/2021

Bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Phép màu không xảy đến

Thứ năm, 21/10/2021, 09:04 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trên trang cá nhân, chị H.L (dì của cháu H.) đã thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến cộng đồng mạng vì đã hỗ trợ tìm kiếm trong nhiều ngày qua.

Trưa ngày 20/10, công an huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) cho biết đã tìm thấy thi thể của bé L.G.H (sinh năm 2019). Trước đó, gia đình bé H. đã trình báo công an vì bé đã mất tích từ trưa ngày 15/10. 

Suốt 5 ngày tìm kiếm, lực lượng công an đã phối hợp với gia đình, người dân truy tìm nhiều hướng khác nhau trên địa bàn huyện Minh Tân, tỉnh Bình Dương. Đến trưa ngày 20/10, thi thể bé H. được tìm thấy ở một con suối gần nhà. 

photo1634712509644-163471

Trên trang cá nhân, chị H.L (dì của bé H.) đã thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến mọi người vì đã hỗ trợ tìm kiếm trong nhiều ngày qua. Song, chị L. cho biết gia đình cũng xin phép được từ chối nhận hỗ trợ, quyên góp. 

Chị viết: "Gia đình em cảm ơn tất cả các mạnh thường quân đã hỏi và tính gửi tài khoản giúp gia đình em. Nhưng cá nhân em và mẹ cháu xin được từ chối và rất cảm ơn vì muốn giúp đỡ.   Không phải không cần mà là nỗi lòng của người mẹ muốn con sớm được siêu thoát, mong mọi người thông cảm. Có gì không phải mong mọi người bỏ qua".

Trên mạng xã hội, nhiều người đã thể hiện sự xót xa trước sự ra đi của em H. Theo thông tin ban đầu, bé H. được phát hiện nổi lên tại một con suối cách nhà khoảng 600 mét, xung quanh con suối là cây cối rậm rạp.

Theo chia sẻ của người nhà, trước đó gia đình và tổ tìm kiếm cũng đã từng tìm bé H. tại con suối này nhưng không thấy.

Trước đó, ngày 15/10, người nhà bé Hưng bỗng chốc không thấy bé đâu nên tỏa nhau đi tìm. Sau nhiều ngày tìm kiếm con trong vô vọng, cha mẹ bé đăng thông tin của bé lên mạng xã hội nhờ sự giúp đỡ tìm kiếm của cộng đồng.

Trong thời gian bé bị mất tích, xuất hiện rất nhiều tin đồn, thông tin trên mạng về việc phát hiện đối tượng bắt cóc bé nhưng sau đó được xác định không đúng.

Như việc hai người đàn ông đi xe máy bế một em bé là con em của họ nhưng bị vạ lây do bị "hiểu nhầm" là bắt cóc, khiến họ phải chủ động đến công an "kêu oan". Hai người đàn ông quốc tịch Trung Quốc "thông chốt" kiểm dịch tại huyện Hớn Quản, Bình Phước (gần với Bình Dương) bị tạm giữ, nhưng không phát hiện liên quan tới em bé mất tích.

Trong khi đó, hàng ngàn người dân tại Bình Dương, Bình Phước đã vào cuộc hỗ trợ tìm kiếm suốt nhiều ngày. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Dầu Tiếng cũng phát hình ảnh và thông báo tìm kiếm bé.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy