Thứ ba, 17/05/2022

Công an tìm nạn nhân bị nhóm "bác sĩ Trần Khoa" lừa đảo

Thứ hai, 25/04/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM đang tiếp tục xác minh tin báo về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của nhóm "bác sĩ Trần Khoa".

Ngày 25/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã tiến hành điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, đối tượng Nguyễn Thị Minh Thy (24 tuổi, quê Bến Tre) đã cùng đồng bọn đã đăng tải các bài viết nhằm gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm để trục lợi.

Trong quá trình điều tra, Công an TP.HCM cũng xác định Thy lập “nhóm từ thiện 82” trên mạng xã hội Facebook từ năm 2018 nhằm mục đích kêu gọi, bán hàng gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm.

Ngày 7/8/2021, nhóm này đã đăng bài viết trên mạng xã hội về câu chuyện "bác sĩ Trần Khoa rút ống thở của mẹ bị nhiễm Covid-19 nguy kịch để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh và thực hiện mổ bắt con thành công". Sau khi bài viết được đăng tải, nhiều cá nhân, tổ chức đã chuyển tiền ủng hộ và bị nhóm này chiếm đoạt.

tran_khoa

Sự việc trên đã được Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Công an thành phố vào cuộc xác minh làm rõ và xác định câu chuyện này là hư cấu. Bên cạnh đó, nhiều tài khoản Facebook sau đó bị Sở TTTT TP.HCM xử phạt về hành vi thông tin, chia sẻ các câu chuyện bịa đặt về "bác sĩ Trần Khoa".

Để phục vụ công tác điều tra, Công an TP.HCM thông báo các cá nhân, tổ chức đã ủng hộ tiền, tài sản cho Nguyễn Thị Minh Thy, “Nhóm từ thiện 82” và "bác sĩ Trần Khoa" đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để cung cấp thông tin hoặc gọi vào số điện thoại 0693.187.244, gặp điều tra viên Trần Văn Trị.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn