Thứ hai, 28/11/2022

Chưa tìm ra nguyên nhân con đường tại quận Tân Phú có nước ngập màu đỏ sẫm

Thứ tư, 26/10/2022, 08:40 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau cơn mưa lớn, con đường Phan Anh và Tô Hiệu bị ngập nước màu đỏ sẫm. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Trước đó, vào chiều ngày 24/10, sau cơn mưa lớn, khu vực đường Phan Anh và Tô Hiệu (thuộc quận Tân Phú, TP.HCM) đã bị ngập. Đáng chú ý, nước dâng lên vỉa hè, ngập mặt đường lại có màu đỏ sẫm, bốc mùi khó chịu. Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, anh Nguyễn Thành Tâm (ngụ phường Tân Thới Hòa) khi cơn mưa được khoảng một giờ đồng hồ thì nước từ cống tràn lên mặt đường. Lúc này, nước có màu vàng pha đen nhưng khoảng 15 phút sau lại đỏ lòm kèm theo mùi giống như hóa chất, có cảm giác ngứa da khi tiếp xúc. 

Sự việc này đã khiến nhiều người dân sinh sống trong khu vực lo ngại. Đặc biệt, dòng nước trên có màu sắc kì lạ, kèm mùi hôi thối, nhiều người nghi đây là do ô nhiễm. 

312885781_513418157480850

Liên quan đến thông tin trên, ông Nguyễn Minh Trung, chủ tịch UBND phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú cho biết UBND phường Tân Thới Hòa đang phối hợp cùng Phòng tài nguyên môi trường và Phòng kinh tế quận Tân Phú xác minh nguyên nhân xảy ra vụ việc. Được biết, khu vực nơi xảy ra vụ việc nước ngập đỏ không có xưởng nhuộm nào.

fghjkl

Tuy nhiên, nhìn chung theo tờ Vnexpress, địa bàn quận Tân Phú có nhiều xưởng in, nhuộm, cơ khí... bị người dân phản ánh gây ô nhiễm, nằm nhiều nhất ở đường Hoà Bình, phường Hiệp Tân (kề phường Tân Thới Hoà). Cuối năm ngoái, Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM kiểm tra đột xuất 8 xưởng trên đường Hoà Bình, ghi nhận 5 cơ sở vi phạm.

Hiện tại, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận Tân Phú cho biết nơi đây đã có dự án. Hiện tại dự án cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Văn Yến nằm trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 bằng nguồn vốn ngân sách địa phương từ nguồn dự phòng đầu tư công trung hạn. Phía quận này đang đợi ghi vốn thì sẽ triển khai.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h