Thứ năm, 08/12/2022

Câu chuyện xúc động về nữ điều dưỡng gục đầu, nắm tay bệnh nhân

Thứ sáu, 18/11/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau 12 giờ làm việc, nữ điều dưỡng tại TP.HCM vẫn tiếp tục nắm tay, động viên bệnh nhân chạy thận có ý muốn từ bỏ cuộc đời.

Trước đó, mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh của một nữ điều dưỡng mệt mỏi, gục đầu bên giường bệnh nhưng tay vẫn nắm chặt tay bệnh nhân. Hình ảnh trên đã khiến không ít người xúc động. Đồng thời, nhiều người cũng tò mò về câu chuyện phía sau đó.

Qua xác minh, hình ảnh trên được ghi lại vào chiều 14/11 tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TPHCM). Điều dưỡng Châu Thị Yến Trinh đã nắm lấy tay một bệnh nhân 77 tuổi, đang làm thủ thuật đặt catheter để tạo đường hầm lọc máu, chạy thận.

nh chụp Màn hình 2022
Bức ảnh được chia sẻ trên MXH

Bệnh nhân trên đã từng có 10 năm chạy thận, mổ tay và đùi để tạo cầu nối lọc máu. Khi được Bệnh viện Lê Văn Thịnh, cụ bà phải trải qua phẫu thuật tạo đường hầm ở vị trí cổ trái mới có thể lọc máu.

Do đau đớn, bệnh nhân đã suy sụp tinh thần và luôn trong trạng thái sợ hãi. Chia sẻ với ê-kíp phẫu thuật, bà cụ nói rằng mình không muốn tiếp tục. Thấy thế, nữ điều dưỡng liền nắm tay động viên bà, an ủi tinh thần. 

Tờ Dân Trí dẫn tin: "Dù đã làm việc liên tục 12 giờ và có ý định tìm chỗ nghỉ chân nhưng trước tình cảnh trên của bà cụ, điều dưỡng Trinh vẫn quyết định ngồi lại, chìa tay cho nắm chặt để động viên bệnh nhân. Vì quá mỏi chân và mệt nhoài, nữ nhân viên y tế ngồi gục xuống. Không phụ lòng nữ điều dưỡng, bà cụ cuối cùng cũng hoàn thành thủ thuật trên để chạy thận, tiếp tục hành trình đi tìm sự sống".

Câu chuyện trên đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. Sự tận tâm, hết lòng của nữ điều dưỡng trên đã khiến cụ bà phần nào vơi đi nỗi sợ hãi, tiếp tục chuyên tâm điều trị. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h