Thứ năm, 21/10/2021

Ca sỹ Phi Nhung qua đời, Cục Trưởng Cục trẻ em lên tiếng về vấn đề nuôi dưỡng 23 người con nuôi của cô

Thứ tư, 29/09/2021, 07:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo Cục Trưởng Cục Trẻ em, các tình huống nuôi dạy trẻ đều đã được cụ thể hóa trong quy định pháp luật, đảm bảo yên ổn tâm lý cho các trẻ nhỏ.

Ngày 28/9, khán giả đã không khỏi bàng hoàng trước thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời vì Covid-19. Theo đó, cô đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Chợ Rẫy sau 40 ngày điều trị. Sự ra đi của cô đã để lại trong lòng người hâm mộ, đồng nghiệp, bạn bè... nỗi mất mát to lớn. 

Bên cạnh đó, nhiều người không khỏi xót xa khi chứng kiến hoàn cảnh 23 người con nuôi của cô phải lần nữa mồ côi. Từ đó, những vấn đề về việc chăm sóc, nuôi dạy các em cũng được dư luận đặt ra, thu hút nhiều sự quan tâm. 

Mới đây, Cục Trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, ông Đặng Hoa Nam đã trao đổi với báo chí về các quy định pháp luật trong vấn đề này.

Theo đó, có hai hướng giải quyết hiện nay là xem xét các cơ sở mà trước đó ca sĩ Phi Nhung nuôi dạy các em có đủ điều kiện chăm sóc như nhóm người quản lý, chăm sóc hỗ trợ em còn tiếp tục không, nếu còn thì vẫn sẽ tiếp tục.

Nếu cơ sở đó không đủ điều kiện chăm sóc các cháu bé, địa phương phải chuyển các cháu về cơ sở công lập để nuôi dạy.

saostar-97ybl4lf2z4s4mvn

Ông Nam cũng lưu ý, Chính phủ có quy định rõ ràng và rất chi tiết về các cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em, trẻ cơ nhỡ, mồ côi tại Nghị định 103/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Bởi vậy, dư luận không nên quá lo lắng cho các cháu bé.

Đối với trường hợp thứ 2, ca sĩ Phi Nhung nhận đỡ đầu, chăm sóc và gửi ở một số nơi khác, có hỗ trợ chi phí hàng tháng tiền ăn ở, chi phí sinh hoạt. Khi ca sĩ mất đi, các quỹ hoặc nguồn tiền nuôi dạy các cháu bé nếu còn hoặc có người khác đảm nhiệm, thì họ vẫn hoạt động bình thường.

"Nếu quỹ này không còn thì phải đưa các cháu bé về cơ sở công lập", ông Nam cho biết.

Được biết, lúc sinh thời, một số con nuôi sống cùng Phi Nhung, một số sống tại chùa Pháp Lạc (tỉnh Bình Phước). Nữ ca sĩ đã tự bỏ chi phí ra tu sửa lại ngôi chùa để cho con có chỗ ở tươm tất hơn.

Theo VnMedia.vn Copy