Thứ hai, 17/01/2022

Biến chủng Omicron đã xuất hiện tại Thái Lan

Thứ ba, 07/12/2021, 09:03 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hiện tại, Thái Lan là nước thứ 47 trên thế giới ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron.

Hiện, Thái Lan là nước thứ 47 trên thế giới ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron. Trước đó, Singapore và Malaysia là hai quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á ghi nhận sự xuất hiện của biến thể này. 

Mới đây, Thái Lan đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19 biến chủng Omicron đầu tiên. Bệnh nhân là một công dân Mỹ 35 tuổi đã sống ở Tây Ban Nha một năm qua và nhập cảnh vào Thái Lan ngày 29/1. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tương đối ổn định, chỉ có triệu chứng nhẹ. 

thailand-covid-19-4-7948-

Được biết,Thái Lan đã có tổng số ca nhiễm và tử vong là 2,1 triệu và 20.966 người. Hơn 57% dân số Thái Lan đã được tiêm hai liều vaccine Covid-19.

Trước đó, quốc gia này đã tạm ngừng đón du khách đến từ 8 quốc gia châu Phi là Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe do lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron.

Tại Singapore, 2 hành khách xuất phát từ Johannesburg (Nam Phi) nhập cảnh nước này ngày 1/12 có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính. Hai trường hợp trên gồm 1 phụ nữ, 41 tuổi, công dân Singapore trở về từ Nam Phi và 1 nam giới, 44 tuổi, thường trú nhân đến từ Mozambique. 

Biến chủng Omicron là biến chủng nhiều đột biến nhất của virus SARS-CoV-2. Biến chủng này được phát hiện lần đầu ở Botswana ngày 24/11 và có tới 32 đột biến ở protein gai. Hiện, các quốc gia đang lên hàng loạt các kế hoạch, phương án để đối phó với sự xuất hiện của biến chủng mới này.

Ngày 5/12, Ấn Độ cũng báo cáo có thêm 13 ca nhiễm biến thể này. Quan chức Ấn Độ đang hy vọng biến thể này sẽ ít gây thiệt hại hơn so với biến thể Delta đã gây ra làn song nhiễm trùng khủng khiếp tàn phá đất nước vào tháng Ba và tháng Tư năm nay.

Hơn 70% dân số Ấn Độ bị nhiễm các biến thể trước đó và 50% dân số đã được tiêm phòng và các chuyên gia y tế đang hy vọng điều này sẽ làm tăng mức độ miễn dịch với biến thể mới.

Cho đến nay, Ấn Độ đã ghi nhận hơn 470.000 ca tử vong do Covid-19 và một số chuyên gia cho biết còn hơn thế nữa vì nhiều ca tử vong không được báo cáo.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn