Thứ sáu, 01/07/2022

Bị nói "xài tiền hoang phí", chủ nhân đàn chó bị tiêu hủy tại Cà Mau giải thích gì?

Thứ hai, 14/02/2022, 09:47 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trao đổi với PV, ông Minh Hùng cho biết, trong suốt thời gian qua, vợ chồng ông đã chịu không ít áp lực từ dư luận do nhiều luồng thông tin sai lệch trên mạng.

Vào tháng 10/2021, dư luận đã không khỏi xôn xao trước câu chuyện của ông Minh Hùng (50 tuổi, ngụ Cà Mau). Trong hành trình từ Bình Dương về lại Cà Mau để tránh dịch, vợ chồng ông Hùng đã chở theo đàn chó khoảng 15 con. 

Trên mạng xã hội, nhiều người đã chụp lại khoảnh khắc ông Hùng yêu thương, chăm sóc và nâng niu đàn chó. Vượt qua gió mưa, hai vợ chồng ông đã đưa chó về khu cách ly huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) an toàn.

Tuy nhiên, sau đó, ông Hùng và vợ được xác định đã nhiễm Covid-19. Vì nhiều lý do, ban quản lý khu cách ly đã đem đàn chó của ông đi tiêu hủy. Sự việc này đã gây xôn xao dư luận và tạo ra nhiều tranh cãi trái chiều. Sau đó, chính quyền huyện đã đưa ra những thông tin cụ thể về sự việc này. 

Sau 4 tháng, hiện tại, vợ chồng ông Hùng đã mua lại bầy chó mới. Theo ông chia sẻ, vợ chồng ông đã đi xe máy từ Cà Mau lên huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) để sinh sống và tìm một công việc mới.

photo1644770135375-164477
Hình ảnh mới nhất của vợ chồng ông Hùng

Tuy nhiên, thời gian qua, số tiền mà mạnh thường quân quyên góp cho ông cũng đã hết. Thông tin này được ông chia sẻ trong một bài báo vào năm 2022. Ngay sau đó, vợ chồng ông Hùng đã vấp phải vô số chỉ trích. Nhiều ngừoi cho rằng ông xài tiền hoang phí, trục lợi từ thiện từ bầy chó. 

Trưa 13/12, trao đổi với PV, ông Hùng cho biết: "Trên mạng xã hội, có người nói rằng tôi xài tiền phung phí, cho chó ăn sang. Tôi xin đính chính tôi chưa bao giờ lên tiếng kêu gọi mạnh thường quân góp tiền cho mình. Hơn nữa, tôi nhận nuôi chó thì cũng lo liệu được cuộc sống của chúng và gia đình mình. 

Tôi đã đến Long An để xin phụ hồ hoặc bán vé số. Chi phí sinh hoạt của cả gia đình tôi và bầy chó gộp lại mới là 500.000 đồng, chứ không phải chỉ tiền mua thức ăn cho chó mà đắt đỏ như vậy. Hiện tại, trên mạng xã hội có nhiều thông tin sai lệch về tôi. Số tiền mạnh thường quân góp cho là 120 triệu, tôi cũng trích ra để làm từ thiện".

Hiện tại, ông đang xin làm phụ hồ, bán vé số để có thể tiếp tục nuôi bầy chó. Theo ông Hùng, những áp lực từ dư luận đã khiến vợ chồng ông khá buồn. "Chúng tôi bị hiểu lầm vì những thông tin sai lệch", ông nói.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn