Thứ sáu, 02/12/2022

Phòng khám Đa khoa Phước Sơn liên tiếp bị xử phạt vì vi phạm hành nghề

Thứ tư, 12/10/2022, 20:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt hành chính Phòng khám Đa khoa Phước Sơn vì nhiều lỗi vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã công khai danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 26/9 đến 3/10/2022.

Trong đó, Công ty TNHH Đa khoa Phước Sơn (224-226 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.HCM) bị xử phạt 12 triệu đồng về hành vi ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại địa chỉ 224-226 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.HCM hiện là nơi hoạt động của Phòng khám đa khoa Phước Sơn. Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên cơ sở này bị xử phạt do các lỗi vi phạm liên quan đến người hành nghề.

xu-phat-phong-kham-da-kho
Địa chỉ Phòng khám Đa khoa Phước Sơn tại quận Thủ Đức, TP.HCM

Tháng 11/2019, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM bất ngờ tiến hành kiểm tra Phòng khám Đa khoa Phước Sơn.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện phòng khám sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề đang trực tiếp khám, chữa bệnh cho bệnh nhân.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện phòng khám này không đảm bảo nhân lực khám, chữa bệnh theo quy định; quảng cáo các dịch vụ khám, chữa bệnh chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Trong đó, phòng khám này giới thiệu cung cấp hàng loạt cách dịch vụ chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh như: các bệnh về mắt; các bệnh cho bệnh nhi; khám nội tổng quát; điều trị các bệnh về răng hàm mặt; điều trị các bệnh về tai mũi họng; thực hiện các can thiệp kỹ thuật ngoại khoa... Ngoài ra còn giới thiệu thực hiện nhiều kỹ thuật cận lâm sàng như: xét nghiệm, siêu âm, điện tim, X-quang...

Phòng khám này còn “nổ” là được trang bị các thiết bị, dụng cụ y tế chất lượng cao, hỗ trợ bác sĩ, chuyên viên trong hoạt động khám, chữa bệnh và siêu âm, xét nghiệm.

Với các sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám Đa khoa Phước Sơn số tiền 93 triệu đồng. Ngoài ra, phòng khám bị buộc phải tháo gỡ, xóa nội dung những quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.     

Phòng khám Đa khoa Phước Sơn tọa lạc tại quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Phòng khám Đa khoa Phước Sơn là một phòng khám bệnh tư nhân, gồm nhiều chuyên khoa như: Ngoại khoa, Nội khoa, Nhi khoa, Nhãn khoa, Tai mũi họng,…

Phòng khám Đa khoa Phước Sơn đã hoạt động từ nhiều năm nay, cung cấp nhiều dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân ở khu vực thủ Đức nói riêng và cộng đồng nói chung.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h