Thứ tư, 10/08/2022

Xử phạt, đình chỉ hoạt động loạt cơ sở thẩm mỹ viện, spa ở TP.HCM

Thứ tư, 03/08/2022, 08:32 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mới đây, Thanh tra Sở  Y tế TP.HCM công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính nhiều cơ sở thẩm mỹ viện, spa trên địa bàn do vi phạm quy định pháp luật.

Cụ thể, trong danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 16/6/2022 đến ngày 11/7/20222, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM quyết định xử phạt 8 cơ sở vi phạm, chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực khám chữa bệnh, thẩm mỹ viện, spa…

Các hành vi vi phạm chủ yếu gồm: không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; vi phạm quy định về quảng cáo

xu-phat-dinh-chi-hoat-dong-loat-co-so-tham-my-vien-spa-o-tphcm-2

Đứng đầu trong danh sách xử phạt là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BEAUTY S (địa chỉ chi nhánh 12 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1) bị xử phạt số tiền 150 triệu đồng, đồng thời bị đình chỉ hoạt động trong 18 tháng. Các vi phạm của đơn vị này bao gồm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

xu-phat-dinh-chi-hoat-dong-loat-co-so-tham-my-vien-spa-o-tphcm
Chi nhánh 12 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1 của Thẩm mỹ viện BEAUTY S bị xử phạt 150 triệu, đình chỉ hoạt động 18 tháng. (Ảnh: Thương Trường, ngày 26/7/2022)

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BEAUTY S phải tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Đứng thứ hai trong danh sách là Công ty TNHH Thỏ Beauty Spa (địa chỉ 309/2 Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận) bị xử phạt 136 triệu đồng, với các hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Công ty TNHH Thỏ Beauty Spa cũng bị đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện; tịch thu tang vật vi phạm.

Tiếp đến là Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ Thảo Beauty Center (địa chỉ chi nhánh 190 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1) bị xử phạt 95 triệu đồng, đồng thời bị áp dụng một loạt hình thức xử phạt bổ sung gồm: tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 02 tháng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh 02 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

xu-phat-dinh-chi-hoat-dong-loat-co-so-tham-my-vien-spa-o-tphcm-1
Thẩm mỹ viện Thảo Beauty Center, chi nhánh 190 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ Thảo Beauty Center đã sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Đơn vị này cũng quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Công ty TNHH Y – Dược Thái Anh (địa chỉ 134 Tân Hòa Đông, phường 14, quận 6) bị xử phạt 90 triệu đồng do có hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu. Đơn vị này đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng và quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 02 tháng.

Vi phạm quy định về quảng cáo, Công ty TNHH Dịch vụ Thẩm mỹ View Plastic Surgery (địa chỉ 228 Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1) bị xử phạt 45 triệu đồng. Thông báo xử phạt của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ghi rõ, đơn vị này quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Giống như các đơn vị khác, công ty này sẽ phải tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo vi phạm.

Công ty TNHH Thẩm mỹ viện MIRA BEAUTY ACADEMY (địa chỉ 729 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10) bị xác định hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp. Theo đó, đơn vị này bị xử phạt số tiền 12 triệu đồng.

xu-phat-dinh-chi-hoat-dong-loat-co-so-tham-my-vien-spa-o-tphcm-3
Thẩm mỹ viện MIRA BEAUTY ACADEMY bị xử phạt về nhiều vi phạm. (Ảnh: Thương Trường)

Cùng bị xử phạt số tiền 12 triệu đồng còn có Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Olympus Gia Mỹ (địa chỉ 33 Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh), với các vi phạm gồm: Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Cuối cùng, Công ty Cổ phần Giải pháp Chăm sóc Sức khỏe Tâm Hợp (địa chỉ Tòa nhà Nguyễn Lâm Tower, 133 Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8) bị xử phạt 8 triệu đồng vì các lỗi: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ngoài 8 cơ sở trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng quyết định xử phạt 9 cá nhân trên địa bàn thành phố với các hành vi vi phạm như: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định…

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn