Thứ năm, 29/07/2021

Xử phạt 121 người tụ tập tại sự kiện bất động sản giữa cao điểm dịch bệnh

Thứ hai, 05/07/2021, 17:32 (GMT + 7)
Những người này tụ tập tại một nhà hàng ở phường Tân Phú (Đồng Xoài, Bình Dương) để tham gia một sự kiện bất động sản, phớt lờ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Ngày 5/7, cơ quan chức năng TP.Đồng Xoài đã ra quyết định xử phạt 121 cá nhân với tổng số tiền 328,5 triệu đồng do không thực hiện quy định cấm tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, UBND phường Tân Phú xử phạt 108 cá nhân về hành vi trên với mức phạt 2 triệu đồng/người và trình UBND TP Đồng Xoài xử phạt 12 trường hợp (7,5 triệu đồng/người) do đến tỉnh Bình Phước để tham dự một sự kiện bất động sản mà không khai báo, không có giấy xét nghiệm âm tính với nCoV.

xu-phat-121-nguoi-tu-tap-tai-su-kien-bat-dong-san-giua-cao-diem-dich-benh
121 người tụ tập mua bán nhà đất tại nhà hàng Hương Phù Sa. (Ảnh: Hoàng Giáp)

Riêng Công ty TNHH phát triển hạ tầng và bất động sản Tạo Tín Phát – đơn vị tổ chức sự kiện bị phạt 15 triệu đồng. Chủ nhà hàng Hương Phù Sa, nơi tổ chức sự kiện, bị phạt 7,5 triệu đồng.

Trước đó, tiến hành kiểm tra vào ngày 4/7 tại nhà hàng Hương Phù Sa (đường Trường Chinh, phường Tân Phú, TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Dương), lực lượng chức năng đã phát hiện được 121 người đang có mặt trong không gian kín để tham dự một sự kiện liên quan đến bất động sản.

Trong đó có nhiều người đến từ các tỉnh thành khác như TP.HCM, Tây Ninh, Đồng Nai... Nhiều trường hợp không có giấy xét nghiệm âm tính nCoV trong 5 ngày gần nhất, hoặc có nhưng đã hết hạn.

xu-phat-121-nguoi-tu-tap-tai-su-kien-bat-dong-san-giua-cao-diem-dich-benh-1
Những người có mặt được yêu cầu ngồi giãn cách trong lúc lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra. (Ảnh: Hoàng Giáp)

Tuy những người tham gia hầu hết đều đeo khẩu trang nhưng đây vẫn là hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định về giữ khoảng cách và không tổ chức sự kiện đông người trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến căng thẳng tại các tỉnh phía Nam.

Trung tâm Y tế TP Đồng Xoài đã lấy mẫu 85 trường hợp và cho kết quả kiểm tra nhanh đều âm tính với nCoV. Các lực lượng chức năng của TP. Đồng Xoài và phường Tân Phú cũng đã tạm phong tỏa nhà hàng, yêu cầu dừng mọi hoạt động và không cho phép ra vào. Đồng thời tiến hành phun khử khuẩn khu vực xung quanh.

xu-phat-121-nguoi-tu-tap-tai-su-kien-bat-dong-san-giua-cao-diem-dich-benh-2
Phun khử khuẩn xung quanh nhà hàng Hương Phù Sa. (Ảnh: Hoàng Giáp)
Theo VnMedia.vn Copy