Thứ tư, 20/10/2021

Vé máy bay từ TP.HCM về Hà Nội “cháy hàng” khi vừa mở bán trở lại

Thứ bảy, 09/10/2021, 13:04 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đêm qua 8/10, chỉ một vài tiếng sau khi công bố mở bán vé máy bay từ TP.HCM về Hà Nội, Vietnam Airlines đã ghi nhận bán hết sạch vé.

Trước đó, Hà Nội đã cho phép nối lại đường bay với hai thành phố lớn là TP.HCM và Đà Nẵng. Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại đường bay TP.HCM – Hà Nội đầu tiên từ ngày 10/10.

Dù vé được mở bán ở mức cao hơn bình thường, khoảng 3,58 triệu đồng/vé/1 chiều, song cũng không hề khiến người dân chùn bước.

Ghi nhận ngay trong đêm 8/10, trang web của Vietnam Airlines thông báo hết vé ngày 10/10 gần như sau khi mở bán. Các ngày sau đó như 11/10 hay 12/10 cũng hết sạch vé từ nửa đêm qua. Trong khi đó, chiều ngược lại từ Hà Nội đi TP.HCM ghi nhận vé vẫn còn, chỉ duy nhất ngày 11/10 hết vé (tính đến đêm 8/10).

ve-may-bay-tu-tphcm-ve-ha-noi-chay-hang-khi-vua-mo-ban-tro-la
Thông báo hết vé TP.HCM về Hà Nội đêm qua trên website của Vietnam Airlines. (Ảnh: Mai Hà)

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hành khách rất mong chờ các đường bay được hoạt động trở lại sau một thời gian dài bị “đóng băng” vì dịch bệnh. Lượng đặt chỗ rất lớn, trong khi số lượng chuyến bay được cho phép mỗi ngày chỉ không chế 1 chuyến/khứ hồi nên vé gần như hết sạch sau khi mở bán.

Được biết, Vietnam Airlines sẽ thí điểm khai thác đường bay TP.HCM – Hà Nội và ngược lại trong 10 ngày, từ 10/10 đến 20/10.

Còn tại Vietjet Air, đường bay Đà Nẵng đi Hà Nội đầu tiên ngày 14/10 tới nửa đêm qua cũng chỉ còn 5 vé, với giá vé hạng phổ thông thấp nhất từ 2,37 triệu đồng/chiều.

Ngày 8/10, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã ban hành hướng dẫn mở lại hàng không tạm thời từ 10/10 đến 20/10. Theo đó, Bộ cho phép mở lại 19 chuyến khứ hồi (38 chuyến/ngày), từ TP.HCM đi 14 tỉnh, thành gồm: Hà Nội, Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hoà, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hoá, Hải Phòng, Phú Quốc, Gia Lai, Rạch Giá. Từ Hà Nội đi TP.HCM và Đà Nẵng; từ Đà Nẵng đi Cần Thơ, Đắk Lắk; từ Thanh Hoá đi Lâm Đồng. Riêng đường bay Hà Nội - Cần Thơ được khai thác linh hoạt khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, Bộ cũng quy định các điều kiện áp dụng với tổ bay và hành khách, gồm: Đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, có chứng nhận thẻ xanh hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng (mũi 2 không sau 14 ngày và không quá 12 tháng) hoặc đã khỏi Covid-19 không quá 6 tháng, đồng thời phải có xét nghiệm âm tính trong 72 giờ (bằng PCR hoặc test nhanh).

Về vấn đề cách ly người đến từ tỉnh khác, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, địa phương nơi hành khách cư trú, lưu trú sẽ tự quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát theo quy định cụ thể của từng nơi, đảm bảo an toàn, không để dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng. Tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 2 kể từ khi về nơi cư trú, lưu trú đối với hành khách về từ vùng dịch (được công bố tại trang thông tin điện tử Bộ Y tế).

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: vé máy bay