Thứ năm, 18/08/2022

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo cẩn trọng với các hội nhóm đầu tư trên Zalo, Facebook

Thứ năm, 30/06/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, gần đây trên các không gian mạng, điển hình là Zalo, Facebook đã xuất hiện một số hiện tượng thành lập các hội nhóm, group để hô hào, mời chào, lôi kéo nhà đầu tư giao dịch mua và bán cổ phiếu trong ngày (T+0) hoặc đầu tư vào một số mã cổ phiếu được cho là sẽ đem lại tỉ lệ sinh lời rất cao.

Qua theo dõi, giám sát, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia các hội nhóm trên, tránh bị lôi kéo, dẫn tới thiệt hại không đáng có.

Trước khi giao dịch, nhà đầu tư nên tìm hiểu, kiểm chứng thật kỹ lưỡng thông tin dựa trên các kênh chính thống của các cơ quan chức năng, đơn vị có chức năng tư vấn, môi giới chứng khoán được cơ quan quản lý cấp phép.

uy-ban-chung-khoan-khuyen
Ảnh minh họa

Theo quy định pháp luật hiện hành, nhà đầu tư muốn giao dịch trên thị trường cổ phiếu đều phải thông qua công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ mà nhà đầu tư mở tài khoản, và công ty chứng khoán đó phải là thành viên của sở giao dịch chứng khoán.

Do đó, các giao dịch phát sinh liên quan (tiền, cổ phiếu…) đều phải thông qua pháp nhân là công ty chứng khoán. Đồng thời, giao dịch T+0 vẫn chưa được áp dụng, mà chỉ đang trong quá trình nghiên cứu và khi được cho phép, cơ quan quản lý sẽ công bố thông tin chính thức, rộng rãi.

Vì vậy, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chính thức khuyến cáo để nhà đầu tư tìm hiểu và cẩn trọng khi tham gia các hội nhóm trên các mạng xã hội.

Cơ quan này cũng cho biết luôn chú trọng việc giám sát, xử lý thông tin trên không gian mạng; đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để phát hiện và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm quy định của pháp luật chứng khoán và các quy định pháp luật có liên quan.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn