Thứ hai, 28/11/2022

TP.HCM xử phạt hàng loạt tổ chức, cá nhân khám, chữa bệnh không phép

Thứ ba, 15/11/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt nhiều nhân viên spa, hộ kinh doanh tự ý cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh dù không có giấy phép, chứng chỉ hành nghề.

Ngày 14/11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 3/11/ đến 9/11/2022. Nhiều tổ chức, cá nhân nằm trong danh sách này với các lỗi vi phạm phổ biến như thực hiện khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép, chứng chỉ hành nghề; vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

tphcm-xu-phat-hang-loat-t
Danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 3/11 đến 9/11. (Nguồn: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM)

Đứng đầu danh sách xử phạt là hộ kinh doanh Mai Spa (địa chỉ tại 85 Âu Cơ, phường 14, quận 11), chủ hộ là Trương Thúy Diễm bị xử phạt 80 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng do quảng cáo, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép. Đơn vị này cũng phải chịu hình thức xử phạt bổ sung là buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Cũng tại hộ kinh doanh Mai Spa, hai nhân viên chăm sóc da là Bùi Thị Cẩm Tú và Đoàn Diễm Huỳnh Nhân bị xử phạt tổng cộng 82 triệu đồng, buộc nộp lại 12 triệu thu lợi bất chính do khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Tại hộ kinh doanh Ngọc Anh (địa chỉ tại 170 Ba Tháng Hai, phường 12, quận 10), hai nhân viên của cơ sở này là Đoàn Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Thúy Huỳnh bị phạt tổng cộng hơn 70 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 810.000 đồng do khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Còn chủ hộ kinh doanh Ngọc Anh là Nguyễn Hoàng Hưng bị phạt số tiền 59 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng, nộp lại 2 triệu đồng bất hợp pháp do cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trong đợt này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt cá nhân Phan Văn Quân (Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học) 35,5 triệu đồng, buộc nộp lại 500.000 đồng và Lê Thị Hạnh (bác sĩ đa khoa) 38,5 triệu đồng, buộc nộp lại 3,5 triệu đồng. Cả hai cá nhân này đều thực hiện khám, chữa bệnh khi chưa có chứng chỉ hành nghề theo quy định tại phòng khám ở địa chỉ 99-109 Thuận Kiều, phường 4, quận 11.

Cá nhân Lê Xuân Quán (bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh, đồng thời là chủ hộ kinh doanh Lê Xuân Quán tại 560 Nguyễn Chí Thanh, phường 7, quận 11) bị phạt 4,5 triệu đồng, đình chỉ hoạt động thiết bị bức xạ (X-quang, CT scanner) trong một tháng do tiến hành công việc bức xạ khi giấy phép hết hạn sử dụng từ trên 30 ngày.

tphcm-xu-phat-hang-loat-t
Một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép vừa được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện. (Ảnh: Zing)

Phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung Nguyễn Thái Học (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép bị phạt 94 triệu đồng.

Phòng khám này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam (đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3) không lập sổ khám, chữa bệnh đầy đủ, không bảo đảm đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu, không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi được cấp giấy phép hoạt động và bị phạt 47 triệu đồng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h