Thứ hai, 05/12/2022

TP.HCM: Tước giấy phép hoạt động Công ty Nét Đẹp Nụ Cười

Thứ tư, 19/10/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công ty TNHH Nét Đẹp Nụ Cười (Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt) bị xác định sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Ngày 17/10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 12/10 đến 14/10/2022.

Trong đó, Công ty TNHH Nét Đẹp Nụ Cười (Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt), địa chỉ 556 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP.HCM bị xử phạt hành chính số tiền 54 triệu đồng về các hành vi: Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

tphcm-tuoc-giay-phep-hoat-dong-cong-ty-net-dep-nu-cuoi
Thông tin xử phạt Công ty TNHH Nét Đẹp Nụ Cười

Phòng khám thuộc Công ty TNHH Nét Đẹp Nụ Cười cũng bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng. Đồng thời, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 03 tháng.

Ngoài ra, phụ tá phòng nha Đặng Thùy Linh và y sĩ răng hàm mặt Huỳnh Trọng Nhân tại cơ sở trên cũng bị phạt hơn 35 triệu đồng, bị buộc nộp lại 200.000 đồng tiền thu lợi bất hợp pháp vì khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Bác sĩ Phạm Thị Thu Hà của phòng khám này bị phạt 2 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh 2 tháng vì sai phạm trong việc lập hồ sơ bệnh án.

Cũng trong danh sách xử phạt lần này của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn có Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hồng Phong (Phòng khám đa khoa Hồng Phong - Địa chỉ: 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5) bị xử phạt hành chính số tiền 200 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 4 tháng về hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (trừ trường hợp cấp cứu); Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa; Sử dụng thuốc chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành. Người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở này cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh 3 tháng.

Viện thẩm mỹ ANITA (cơ sở chăm sóc da tại 282 Cao Thắng, phường 12, quận 10 bị phạt 160 triệu đồng với các hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Bên cạnh phạt tiền, Viện thẩm mỹ ANITA còn bị đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng; Đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Một nhân viên tại đây chưa có chứng chỉ hành nghề cũng bị phạt hơn 35 triệu đồng.

Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Davika Luxury (44 đường số 6 - Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp) bị phạt 90 triệu đồng, bị đình chỉ hoạt động 12 tháng vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h