Thứ hai, 20/09/2021

TP.HCM: Shipper được giao hàng liên quận từ 16/9

Thứ ba, 14/09/2021, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhân viên giao hàng công nghệ (shipper) sẽ được hoạt động liên quận huyện và hỗ trợ chi phí xét nghiệm Covid-19 từ ngày 16/9.

Thông tin được Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình cho biết tại chương trình "Dân hỏi – Thành phố trả lời" tối 13/9. Theo đó, trả lời câu hỏi "Từ 16/9, TP.HCM sẽ nới lỏng ra sao?", ông Lê Hòa Bình cho biết từ 16/9 đến 30/9 sẽ cho phép các shipper được chạy liên quận nhưng phải đảm bảo về an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ông Bình nhấn mạnh, từ 16/9 đến 30/9 là giai đoạn thử nghiệm. Việc này nhằm hỗ trợ người dân trong bối cảnh thành phố tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến cuối tháng 9 và thí điểm mở cửa từng bước tại các vùng an toàn gồm quận 7, Củ Chi và Cần Giờ.

Ngoài ra, ông Bình cho biết các shipper sẽ tiếp tục được hỗ trợ xét nghiệm miễn phí trong giai đoạn này.

tphcm-shipper-duoc-giao-hang-lien-quan-tu-16-9
Shipper tại TP.HCM được giao hàng liên quận từ 16/9. (Ảnh: Phạm Ngôn)

Trước đó vào cuối tháng 7, khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các shipper tại TP.HCM chỉ được phép hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP.Thủ Đức. Trong quá trình di chuyển trên đường, shipper phải có bảng tên bằng thẻ cứng kèm hình, mã QR Code nhận diện, đeo băng tay nền xanh đậm, in chữ “SHIPPER” màu trắng và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Từ đầu tháng 9, UBND TP.HCM cho phép shipper tại 8 quận, huyện “vùng đỏ” được phép hoạt động để đáp ứng nhu cầu mua hàng của người dân, giảm tải bớt áp lực cho mô hình “đi chợ hộ”. Shipper phải được tiêm ít nhất một mũi vaccine và được test nhanh vào đầu giờ sáng mỗi ngày.

Tiếp đến hôm 7/9, TP.HCM cho kinh doanh lại dịch vụ ăn uống theo hình mức bán mang đi, thông qua đội ngũ shipper nhằm đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Ngày 10/9, Công an TP.HCM có văn bản gửi công an các đơn vị, địa phương cho phép nhân viên hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm (được cấp giấy đi đường), nhân viên giao hàng shipper (di chuyển trong phạm vi một quận, huyện, TP Thủ Đức), nhân viên cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị vật tư y tế được phép lưu thông từ 5h đến 21h30 hàng ngày.

TL

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: Shipper