Thứ hai, 26/07/2021

Thêm chợ đầu mối và siêu thị lớn ở TP.HCM phải tạm ngừng hoạt động

Thứ ba, 06/07/2021, 15:24 (GMT + 7)
Chợ đầu mối Bình Điền và siêu thị Lotte Mart quận 7 sẽ tạm dừng hoạt động do liên quan đến một loạt các ca nhiễm Covid-19.

Chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM đóng cửa

UBND quận 8, TP.HCM vừa cho biết đã chỉ đạo UBND phường 7, Công ty Quản lý kinh doanh chợ Bình Điền tạm ngưng hoạt động chợ này để xem xét tại các phương án phòng chống dịch Covid-19.

them-cho-dau-moi-va-sieu-thi-lon-o-tphcm-phai-tam-ngung-hoat-dong-1
Chợ đầu mối Bình Điền. (Ảnh: Binhdienmarket)

Cụ thể, các hoạt động tập kết giao hàng tại chợ sẽ tạm dừng từ sáng ngày 6/7 cho đến khi đủ điều kiện an toàn phòng chống dịch. Chợ sẽ thực hiện vận chuyển hành hóa ra khỏi khu vực chợ chậm nhất 20h tối nay.

Đại diện Ban Quản lý chợ Bình Điền đã thông tin đến các tiểu thương biết để chủ động thu xếp công việc kinh doanh buôn bán cũng như giao nhận, vận chuyển hàng hóa đến và đi. Chợ đã lập ra kênh bán hàng online để người dân có thể đặt hàng qua kênh này, tiểu thương theo đó có thể chuyển sang hình thức giao hàng tận nhà cho khách.

Chợ Bình Điền sau đó sẽ được phun tiêu độc khử trùng toàn bộ. Ban Quản lý chợ sẽ phối hợp với Sở Công Thương và UBND quận đề xuất các phương án chống dịch tùy theo tình huống để có thể đạt đủ điều kiện sớm đưa chợ quay trở lại hoạt động.

Chợ Bình Điền nằm ở phía Tây Nam TP.HCM, là chợ nông sản thực phẩm lớn nhất của TP.HCM cung cấp và phân phối hầu hết các loại hàng hóa, đặc biệt là thủy hải sản, gia súc, gia cầm, rau củ quả... Trước đó, chợ đầu mối Hóc Môn cũng đã phải đóng cửa. Như vậy, trong ba chợ đầu mối nông sản thực phẩm lớn nhất của thành phố, hiện chỉ còn duy nhất chợ Thủ Đức còn hoạt động.

Siêu thị Lotte Mart quận 7 đóng cửa ít nhất 3 ngày

Đại diện Lotte Mart xác nhân thông tin siêu thị Lotte Mart tại quận 7 phải dừng hoạt động sau khi phát hiện các ca nhiễm Covid-19 tại đây. Cụ thể, ba ca F0 gồm một nữ nhân viên của quầy hàng bánh kẹo, một nhân viên giao hàng từ bên ngoài và một nhân viên bảo trì.

Tối 5/7, lực lượng y tế đã tiến hành test nhanh toàn bộ nhân viên tại đây, khoảng 250 người. Đến sáng nay 6/7, tiếp tục test nhanh với số lượng nhân viên khoảng 700 – 800 người. Tổng số lượng nhân viên test nhanh qua hai ngày là khoảng 1.000 người. Hiện đã khoanh vùng được những người là F1 làm việc tại siêu thị.

them-cho-dau-moi-va-sieu-thi-lon-o-tphcm-phai-tam-ngung-hoat-dong-2
Siêu thị Lotte Mart quận 7 sẽ phải đóng cửa ít nhất 3 ngày do có liên quan đến các ca nhiễm Covid-19.

Theo quy định, siêu thị Lotte Mart quận 7 sẽ có ba ngày để kiểm tra và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực mua sắm, sàng lọc, cũng như phải cung cấp đầy đủ danh sách nhân viên được phân loại theo mức độ tiếp xúc với ca nghi nhiễm Covid-19. Sau ba ngày trên, nếu công tác chống dịch được đảm bảo thì siêu thị này có thể hoạt động trở lại. Đại diện siêu thị Lotte Mart cũng cho biết, hiện toàn bộ nhân viên của hệ thống tại TP.HCM đã được tiêm vaccine Covid-19.

Khách hàng vẫn có thể đặt mua hàng online nếu có nhu cầu trong thời gian siêu thị Lotte Mart quận 7 phải đóng cửa.

TL

Theo VnMedia.vn Copy