Thứ ba, 04/10/2022

Nhiều siêu thị TP.HCM giới hạn số lượng hàng khuyến mãi được mua để chống đầu cơ

Thứ ba, 23/08/2022, 15:07 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

1 giỏ trứng gà, 2 khay bia... là những giới hạn số lượng hàng hóa được mua tại một siêu thị ở TP.HCM, khi các chương trình khuyến mãi thúc đẩy người dân mua sắm.

Mới đây, nhiều khách hàng đã không khỏi bất ngờ khi đến mua sắm tại siêu thị Emart (quận Gò Vấp, TP.HCM) do bị giới hạn số lượng mua một số mặt hàng. Cụ thể, siêu thị này dán thông báo “Sản phẩm giỏ 10 trứng gà ta, vì số lượng có hạn nên giới hạn 1 giỏ/khách/ngày. Khung giờ trưng bày: sáng 7 giờ 30, chiều 14 giờ".

nhieu-sieu-thi-tphcm-gioi-han-so-luong-hang-khuyen-mai-duoc-mua-de-chong-dau-co-1
Thông báo "GIỚI HẠN" đặt trên quầy trứng tại siêu thị Emart. (Ảnh: Tú Uyên/Pháp luật TP.HCM)

Tương tự, tại quầy bia - nước ngọt của siêu thị này cũng đề biển thông báo "Sản phẩm khay 24 lon bia Tiger Crytal... giới hạn 2 khay/khách/ngày".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 22/8, đại diện siêu thị Emart cho biết do siêu thị đang chạy chương trình khuyến mãi, nên khá nhiều người tiêu dùng tranh thủ "săn" gom hàng có giá tốt như gạo, nước xả vải, dầu ăn, sữa tươi, đặc biệt là trứng, bia...

“Chúng tôi cắt giảm lợi nhuận để tăng khuyến mãi, bình ổn thị trường khi giá nhiều mặt hàng chưa hạ nhiệt. Việc khống chế số lượng để khách đều có cơ hội mua hàng giảm giá, hạn chế tình trạng gom mua lượng lớn để bán lại”, vị này thông tin.

nhieu-sieu-thi-tphcm-gioi-han-so-luong-hang-khuyen-mai-duoc-mua-de-chong-dau-co
Khách hàng cũng chỉ mua được hai khay bia/ngày. (ẢNH: Tú Uyên/Pháp luật TP.HCM)

Tương tự, đại diện siêu thị MM Mega Market cho biết đang miễn phí vận chuyển trong vòng 10km đối với mặt hàng bia nên giới hạn số lượng 5 thùng/hóa đơn. Theo MM, nhờ tăng mạnh chương trình khuyến mãi nên số lượng khách chọn mua hàng giảm giá đã tăng gấp đôi năm ngoái.

“Khi có chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu hoặc giá tốt nhất thì bắt buộc phải hạn chế số lượng mua để tránh hiện tượng đầu cơ tích trữ”, đại diện đơn vị này lý giải.

Việc giá xăng dầu giảm liên tục trong nhiều tháng trở lại đây đã giảm bớt áp lực tăng giá hàng hóa lên các nhà bán lẻ. Các siêu thị vì thế cũng mạnh tay tung các chương trình khuyến mãi, giảm giá để giữ chân người tiêu dùng, nhất là khi đang gần đến thời điểm mua sắm cuối năm.

Theo đại diện các siêu thị, giá một số mặt hàng thực phẩm bán lẻ như dầu ăn, trứng, gạo, bia…  đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, mức giá này chủ yếu có được chương trình khuyến mãi của siêu thị, còn lại hầu hết doanh nghiệp sản xuất vẫn chưa chịu giảm giá bán hàng hóa như mong đợi.

Lãnh đạo nhiều chuỗi phân phối cũng cho biết, đang chấp nhận giảm lợi nhuận kinh doanh, bù lỗ để tổ chức chương trình khuyến mại. Hiện nay, các siêu thị đang liên tục theo dõi diễn biến giá xăng và chi phí đầu vào sản xuất để đưa ra mức giá phù hợp với nhà cung ứng hàng hóa. Nếu không đạt được thỏa thuận, siêu thị sẽ tìm nguồn hàng khác nhằm chia sẻ áp lực với người tiêu dùng.

Trước đó, Sở Tài chính TP.HCM đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp thuộc diện bình ổn thị trường và lĩnh vực phải kê khai giá, thực hiện việc kê khai giá theo quy định và xem xét tính toán giảm giá bán hàng hóa cho phù hợp với mức giảm giá xăng dầu. Tuy nhiên, đại diện cơ quan này cho biết số lượng doanh nghiệp thực hiện theo đề nghị trên vẫn còn khiêm tốn.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h