Thứ sáu, 20/05/2022

Người dân một số tỉnh đã có thể rút tiền bằng thẻ Căn cước công dân

Thứ hai, 09/05/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bộ Công an đang phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền bằng thẻ căn cước công dân gắn chip.

Thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử đã được đưa vào sử dụng rộng rãi trong toàn dân, đem đến nhiều tiện ích trong việc thực hiện các thủ tục hành chính. Đặc biệt mới đây, trong lĩnh vực giao dịch ngân hàng, nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và nâng cao dịch vụ khách hàng, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an đã phối hợp với một số ngân hàng, triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền bằng thẻ căn cước công dân.

Theo đó, nếu như trước đây, người dùng chỉ sử dụng duy nhất mật khẩu để xác nhận thông tin khi rút tiền bằng thẻ ngân hàng thì hiện nay, sau khi khách hàng quét thẻ căn cước công dân tại ATM, hệ thống ngay lập tức kiểm tra và đối chiếu thông tin trên căn cước công dân. Sau đó, việc xác nhận thông tin chính chủ sẽ được đối chiếu với dữ liệu sinh trắc học của khách hàng bằng hình thức: quét khuôn mặt và vân tay sẽ hạn chế tối đa những nguy cơ giả mạo có thể xảy ra.

nguoi-dan-mot-so-tinh-da-co-the-rut-tien-bang-the-can-cuoc-cong-dan-1
Hệ thống xác thực khi rút tiền bằng căn cước công dân gắn chip. (Ảnh: VTV)

Đến thời điểm hiện tại, theo Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, Bộ Công an, việc triển khai ứng dụng Căn cước công dân chip thay thế thẻ ngân hàng đang được thực hiện thí điểm với một số ngân hàng lớn. Trước mắt, triển khai tại một số điểm trên địa bàn Hà Nội, Quảng Ninh. Dự kiến, trong thời gian tới sẽ triển khai mở rộng trên toàn hệ thống.

Theo Lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, Bộ Công an, việc triển khai thành công ứng dụng căn cước công dân gắn chip trên các giao dịch tự động sẽ hỗ trợ Ngân hàng trong quá trình xác thực khách hàng, giảm thời gian tác nghiệp của cán bộ, loại bỏ các rủi ro giả mạo, sai sót trong quá trình tác nghiệp so với kiểm tra đối chiếu chứng minh thư thông thường trước đây.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn