Thứ hai, 30/01/2023

Mua vé Vietnam Airlines, khách “ngã ngửa” khi bay trên Pacific Airlines

Thứ tư, 05/10/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều khách hàng phản ánh tình trạng đặt mua vé máy bay của Vietnam Airlines, nhưng đến khi ra sân bay lại thấy hãng vận chuyển là Pacific Airlines.

Theo phản ánh của Tuổi Trẻ, nhiều khách hàng đặt mua vé máy bay của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, nhưng cuối cùng lại ngã ngửa người khi thấy mình bị chuyển sang bay hãng hàng không Pacific Airlines. Một số khách hàng thậm chí đã đặt vé 4 sao nhưng cũng gặp tình trạng tương tự. Thực tế, không ít hành khách tốn thời gian xếp hàng chờ làm thủ tục ở quầy của Vietnam Airlines, sau đó mới biết chiếc vé đã đặt mua không phải của hãng này và phải chạy đôn đáo đi tìm quầy của hãng khác.

Theo ghi nhận của phóng viên trên website của Vietnam Airlines, tại phần bán vé, hàng loạt chuyến bay của Vietnam Airlines được hiển thị “trộn” lẫn với các chuyến bay của Pacific Airlines. Ví dụ chặng TP.HCM - Hà Nội có ngày website của Vietnam Airlines hiển thị 27 chuyến bay, trong đó có năm chuyến bay của Pacific Airlines.

mua-ve-vietnam-airlines-k
Nhiều hành khách than phiền vì mua vé Vietnam Airlines nhưng lại bay Pacific Airlines. (Ảnh minh họa: C.Trung)

Đáng nói, tại phần thông tin để đặt vé, dãy chuyến bay theo giờ, thông tin về hành trình, số hiệu chuyến bay của hai hãng tương đối giống nhau, đều bắt đầu với hai ký tự đầu tiên là "VN". Phải chú ý kỹ hơn, hành khách mới phân biệt chuyến bay của Vietnam Airlines có số hiệu VN và logo hình bông sen vàng, còn chuyến bay của Pacific Airlines vẫn có hai ký tự đầu tiên là "VN", chỉ khác logo của hãng và phía dưới ghi dòng chữ khai thác bởi Pacific Airlines.

Giá vé chặng bay này, Vietnam Airlines chỉ nhỉnh hơn Pacific Airlines khoảng 200.000 - 300.000 đồng/vé.

Đại diện Vietnam Airlines và Pacific Airlines lý giải đây là chuyến bay liên danh (codeshare flight) giữa hai hãng, trên vé cho ghi chữ tiếng Anh lẫn Việt, ví dụ như "Operated by Pacific Airlines" (khai thác bởi Pacific Airlines). Loại hình hợp tác chuyến bay liên danh là phổ biến.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng cho rằng cách hiển thị trên trang bán vé của hãng không thiếu rõ ràng, cụ thể dòng chữ ký hiệu quá nhỏ khiến khách dễ đặt nhầm. Họ đề nghị  hai hãng cần có cách thông tin để minh bạch hơn, tránh nhầm lẫn, đặc biệt trong mùa cao điểm đi lại du lịch và Tết sắp đến.

Phản hồi về đề nghị trên, đại diện Vietnam Airlines lý giải vấn đề không phải là dòng chữ nhỏ hay dòng chữ lớn, mà thông tin trên vé phải theo quy chuẩn quốc tế và trong ngành hàng không, theo Tuổi Trẻ.

Nếu khách chấp nhận đồng ý mua vé thì khách phải đọc tất cả những thông tin, điều khoản trong vé. Do đó khách khi mua vé cần xem kỹ các thông tin quan trọng, gồm: họ tên, giờ bay, chuyến bay, số vé, được khai thác bởi hãng nào...

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h