Thứ năm, 05/08/2021

Môi giới bất động sản lao đao giữa dịch bệnh

Thứ năm, 22/07/2021, 09:09 (GMT + 7)
Môi giới bất động sản từng được xem là nghề hái ra tiền trong thời gian ngắn, nhưng dịch bệnh kéo dài và ngày càng nghiêm trọng đã làm thay đổi tất cả.

Thông thường, với mỗi sản phẩm bán được, người môi giới có thể hưởng hoa hồng lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Nghề môi giới bất động sản do đó ngày càng trở nên thịnh hành, được xã hội nhìn nhận như một mắt xích quan trọng trên thị trường bất động sản., chứ không còn là những “cò đất” như xưa. Theo thống kê của Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay có khoảng 300.000 người làm nghề môi giới, chủ yếu tập trung ở hai thị trường là Hà Nội (khoảng gần 60.000 người) và TP.HCM (khoảng gần 100.000 người). Các môi giới hoạt động trong các công ty môi giới, sàn giao dịch hoặc tự hoạt động cá nhân. Trong đó số lượng môi giới được cấp chứng chỉ hành nghề khoảng chỉ khoảng 35.000 (tương đương 12%).

Tuy nhiên, trải qua 4 đợt dịch Covid-19 trong nước từ năm 2019 đến nay, người làm môi giới bất động sản đang chứng kiến cú sốc dài và đau đớn nhất trong sự nghiệp của họ.

Mất đến 80% thu nhập, xoay đủ nghề để kiếm sống

Anh Lĩnh, một môi giới bất động sản ở phía Nam là một trong số ít những nhân viên còn trụ lại tại công ty mình. Từ cuối năm ngoái đến nay, anh liên tục chứng kiến các đồng nghiệp nộp đơn thôi việc và ra đi.

Theo anh Lĩnh, doanh thu của công ty đã rơi thẳng đứng trong vòng 1 năm qua. Dù đã gắng gượng nhưng đến tháng 4 vừa rồi, công ty đã phải cho dừng hoạt động các chi nhánh phía Nam và phía Tây, do không còn đủ chi phí duy trì hệ thống. Công ty cũng bắt đầu áp dụng cơ chế tạm nghỉ với nhân viên, thay thế bằng chế độ cộng tác viên đối với những người có mong muốn tiếp tục gắn bó. Đối với nghề sale nói chung, lương cơ bản đã thấp, nay còn bị đẩy xuống mức cộng tác viên và thậm chí còn bị giảm lương hơn mức bình thường. Tất cả những gì mà nhân viên môi giới của công ty nhận được chỉ là vài ba triệu đồng mang danh nghĩa hỗ trợ vượt khó hàng tháng.

Anh Lĩnh giải thích, đã suốt nhiều tháng qua công ty không có dự án mới để bán. Một phần vì thị trường thứ cấp trầm lắng, đất nền đứng, dịch vụ cho thuê nhà ế ẩm quanh năm do vắng khách. Về phía khách hàng cũng trở nên khắt khe và tính toán hơn, không dễ gì để họ bỏ ra một số tiền lớn để mua bán bất động sản trong bối cảnh thị trường còn nhiều bấp bênh do dịch bệnh như hiện nay.

Làm nghề này ăn ở tiền hoa hồng. Bởi riêng chi phí chạy marketing, quảng cáo thì lương cơ bản còn chả đủ bù nổi. Giờ hàng tháng chỉ nhận được khoản lương tượng trưng ít ỏi, chỉ nuôi bản thân còn chưa chắc đủ, nữa là còn gia đình”, anh Lĩnh cay đắng nói.

moi-gioi-bat-dong-san-lao-dao-giua-dich-benh

Cũng chật vật giữa làn sóng dịch bệnh tăng cao, chị Quỳnh, một môi giới bất động sản lâu năm ở Hà Nội cho biết đã phải nghỉ việc vì công ty đóng cửa.

Khi làm việc, mình thấy có duyên với nghề môi giới này lắm, doanh số lúc nào cũng cao nhất nhì công ty. Nhưng Covid đến cái là cắt duyên luôn. Không phải không làm được mà là không được làm, không có việc để làm”, chị Quỳnh tâm sự. Hiện chị không có công việc chính thức nào, mà xoay đủ cách để kiếm sống, từ bán hàng online đến buôn chứng khoán... Ngoài ra, nếu có khách mua bất động sản tìm đến, chị vẫn tận dụng cơ hội để môi giới trên danh nghĩa cá nhân. Chị Quỳnh cho biết nhiều đồng nghiệp của mình bây giờ cũng chuyển sang chạy xe ôm, bán trà đá, nhiều nhất là bán hàng online...

Tuy nhiên, chị Quỳnh vẫn cảm thấy bản thân mình may mắn vì ít nhất vẫn có “đồng ra đồng vào” hàng tháng, có nhà cửa tại Hà Nội, cả gia đình cùng cố gắng thì cũng trang trải được chi phí sinh hoạt.

“Nhiều bạn môi giới bất động sản thảm lắm, dốc sạch tiền túi ra đặt hết hy vọng vào 1 vài dự án nhưng thất bại, lỗ vốn. Lương cơ bản được vài triệu mà chạy marketing đã hết hơn chục triệu rồi. Bị nợ phí, nợ lương do công ty không có khả năng thanh toán, đối tác nợ tiền hoa hồng, phải đi vay mượn khắp nơi, kể cả vay nóng để cầm cự”, chị Quỳnh kể chuyện.

“Tình cảnh quá khủng khiếp mà chúng tôi chưa bao giờ phải đối mặt”

“Nhiều người thấy môi giới ăn mặc đẹp đẽ, sang trọng nhưng không ít người thực chất đang là con nợ. Riêng sàn của tôi từ đầu năm đến nay đã phải gồng lỗ hơn 3 tỷ đồng. Một mặt là bị đối tác nợ tiền phí sau khi bán dự án, một mặt là phải gồng để trả lương cơ bản cho nhân viên, tiền mặt bằng, tiền điện nước và rất nhiều khoản chi phí khác. Mỗi tháng, cứ mỗi sàn có khoảng 20 - 30 sales thì khoản phí phải chi không dưới 300 triệu đồng, nhưng lại không có lấy một đồng thu nào", một chủ sàn môi giới ở Hà Nội cho biết.

Đây cũng là tình cảnh chung của nhiều sàn môi giới hiện nay. Dù biết rằng đóng cửa công ty sẽ đẩy hàng chục nhân viên của mình vào cảnh thất nghiệp giữa cơn hoạn nạn vì đại dịch, nhưng các doanh nghiệp môi giới bất động sản cũng “sức cùng lực kiệt”. Nhiều chủ doanh nghiệp đã phải đi vay mượn khắp nơi để hy vọng gắng gượng qua được ngày nào thì tốt ngày đó. Thế nhưng, vay đến lúc nào mới đủ khi mà thời điểm dịch bệnh kết thúc, xã hội quay trở về nhịp sống bình thường được dự báo vẫn còn rất xa vời.

"Nếu dịch bệnh càng phức tạp nữa thì có nguy cơ sàn chúng tôi sẽ phải đóng cửa mà phải kèm theo một núi nợ. Hiện tại, không ít chủ sàn và sales đã phải tắt điện thoại, không dám đọc tin nhắn hay nghe máy vì sợ bị chủ nợ đòi. Tình cảnh rất khủng khiếp mà chưa bao giờ những người làm nghề môi giới như chúng tôi phải đối mặt. Thật sự là đã quá kiệt sức, tôi không biết sẽ có thể trụ lại thêm bao lâu với nghề", vị chủ sàn môi giới trên cho biết.

Vốn dĩ từ trước khi xuất hiện dịch bệnh, thị trường bất động sản trong nước đã gặp nhiều khó khăn khi bị siết chặt về pháp lý, dòng vốn vào bất động sản ngày ít dần, nguồn cung bị thu hẹp, dẫn đến không có dự án mới để bán. Covid-19 giống như một đòn “chí mạng” đối với những người làm môi giới bất động sản.

Nhóm môi giới bất động sản làm việc cho các chủ đầu tư lớn, sàn giao dịch tên tuổi có hoạt động đầu tư ở các mảng khác còn có thể tạm trụ được qua cơn “giông bão” Covid-19, do lương cơ bản cao nhất khoảng 10 triệu đồng/tháng, ở mức trung bình rơi vào khoảng 5-7 triệu/tháng, và quan trọng nhất là các đơn vị này vẫn duy trì được hoạt động dù có thể bị sụt giảm doanh thu trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu dịch bệnh vẫn tiếp tục kéo dài, nhiều khả năng các doanh nghiệp sẽ phải thu hẹp quy mô và cắt giảm nhân sự để “phòng thủ”.

Trong khi đó, môi giới bất động sản làm việc cho các sàn phân phối nhỏ không có sản phẩm tốt để chào bán ra thị trường. Các đơn vị này cũng không đủ chi phí để tiếp tục vận hành, dù ở mức tối thiểu, nên nhân viên thường sẽ lâm vào cảnh “đói kém” hơn khi mức lương cơ bản vốn đã thấp. Đa phần các công ty chỉ chuyên phân phối bất động sản, sống nhờ vào doanh thu từ phí môi giới và bán dự án sẽ khó lòng cầm cự nổi đến hết năm nay.

Theo ông Phạm Lâm, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, tất cả các công ty môi giới đều gặp rất nhiều khó khăn, giao dịch giảm sút nghiêm trọng do ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội, phong tỏa. Khách hàng ngại tiếp xúc, di chuyển để tìm hiểu thông tin dự án khiến tỷ lệ môi giới thành công rất thấp. Trong khi đó, nhiều chủ đầu tư chưa muốn tung sản phẩm mới trong giai đoạn hiện nay khi thị trường đang bấp bênh, dẫn đến eo hẹp về nguồn cung và gây thêm khó khăn cho nghề môi giới bất động sản.

"Thu nhập của môi giới bất động sản tại TP HCM hiện giảm trung bình 40-50% so với 6 tháng trước nếu là công ty quy mô lớn. Với công ty nhỏ, nếu so với cùng kỳ năm ngoái, các nhân viên môi giới bị sụt doanh số do thị trường khó khăn, thanh khoản kém đã giảm đến 70-80% thu nhập", theo ông Lâm.

Mặc dù chưa có thống kê cụ thể, nhưng dịch bệnh rõ ràng đã đẩy một lượng lớn các công ty môi giới bất động sản, nhất là các đơn vị vừa và nhỏ rời khỏi thị trường, kéo theo làn sóng thất nghiệp của nhiều sale địa ốc. Ông Lâm đánh giá, đây là một cuộc “đại sàng lọc” ngành môi giới, sắp tới số lượng sale bỏ nghề, chuyển nghề còn tăng mạnh. Nếu muốn bám trụ với nghề, các sale môi giới sẽ phải dịch chuyển về những công ty, sàn giao dịch lớn hơn để tìm nơi “trú bão” trong mùa dịch.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, dịch Covid-19 bùng phát đã khiến thị trường bất động sản trở nên thê thảm nhất trong hàng chục năm gần đây. Chỉ tính riêng đợt dịch bùng phát đầu năm 2020, trong tổng số khoảng 1.000 doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực môi giới thì có tới 1/3 sàn giao dịch bất động sản phải đóng cửa. Bên cạnh đó, khoảng 500 sàn phải tạm dừng hoạt động một phần.

Còn tại báo cáo về nhà ở và thị trường bất động sản quý I/2020 của Bộ Xây dựng, do ảnh hưởng dịch bệnh, đến tháng 4, các doanh nghiệp bất động sản chỉ giữ lại khoảng 50% nhân viên để duy trì hoạt động, làm việc trực tiếp, còn lại làm việc trực tuyến tại nhà, một phần phải cho nghỉ.

Bên cạnh đó, có khoảng 80% sàn giao dịch bất động sản đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động hoặc không phát sinh giao dịch, nhiều cá nhân môi giới bất động sản thất nghiệp.

Tính đến hết quý I/2020, cả nước ước tính còn khoảng 200 sàn giao dịch bất động sản đang hoạt động cầm chừng. Hầu hết các sàn chỉ duy trì bộ phận gián tiếp điều hành làm việc luân phiên trong thời gian phòng tránh dịch. Các nhân viên môi giới đều tạm ngừng làm việc, chuyển sang công việc khác theo thời vụ.

TL

Theo VnMedia.vn Copy