Thứ năm, 08/12/2022

Hà Nội: Phòng khám chuyên khoa Nội Linh Đàm hoạt động trái phép

Thứ sáu, 18/11/2022, 09:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phòng khám chuyên khoa Nội Linh Đàm do bác sĩ Nguyễn Thị Băng Tâm phụ trách chuyên môn tự ý hoạt động dù chưa có giấy phép, theo Sở Y tế Hà Nội.

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản số 5043/SYT- QLHNYDTN gửi UBND quận Hoàng Mai về việc xử lý giám sát cơ sở hành nghề y dược không phépPhòng khám chuyên khoa Nội Linh Đàm (Phòng khám Linh Đàm).

ha-noi-phong-kham-chuyen-khoa-noi-linh-dam-hoat-dong-trai-phep-3
Văn bản số 5043/SYT- QLHNYDTN Sở Y tế Hà Nội gửi UBND quận Hoàng Mai

Theo Sở Y tế Hà Nội, Phòng khám chuyên khoa Nội Linh Đàm, địa chỉ tại số 26-BT1X2 – Bắc Linh Đàm mở rộng, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) hoạt động trước khi được cấp giấy phép. Phụ trách chuyên môn tại Phòng khám là Bác sĩ Nguyễn Thị Băng Tâm.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND quận Hoàng Mai phối hợp chỉ đạo với Phòng Y tế, UBND Phường và các đơn vị chức năng gắn biển “cơ sở hành nghề không phép”, giám sát hoạt động hành nghề của cơ sở.

Đồng thời, thông tin trên đài phát thanh của phường sở tại về việc cơ sở hành nghề không phép để người dân được biết và giám sát. Xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

ha-noi-phong-kham-chuyen-khoa-noi-linh-dam-hoat-dong-trai-phep-1
Phòng khám Linh Đàm có địa chỉ tại BT1 – Ô 26, Khu X2 Bắc Linh Đàm mở rộng, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo giới thiệu trên website https://phongkhamlinhdam.vn/, Phòng khám chuyên khoa Nội Linh Đàm đi vào hoạt động từ ngày 24/4/2016, bao gồm các chuyên khoa Nhi khoa, Tai – Mũi – Họng, Sản phụ khoa, Nội khoa, Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm. Trang web cũng xuất hiện mục "Đặt lịch khám" với thời gian hoạt động từ thứ 2 đến chủ nhật (nghỉ chiều thứ 5).

Website này cũng giới thiệu về Công ty Cổ phần Kết nối Y tế là đơn vị chủ quản của Phòng khám Linh Đàm và Nhà thuốc Linh Đàm. Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Kết nối Y tế (MST: 0103563371) có địa chỉ tại số 31, ngõ 68/53 phố Quan Hoa, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Người đại diện là Nguyễn Tuấn Quang (SN 1976). Lĩnh vực hoạt động chính là Hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa. Cụ thể gồm: Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phụ sản; Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa nội; Nhi; Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Tai Mũi Họng; Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Nội; Nội soi tiêu hóa; Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa nội; Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa truyền nhiễm; Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa ngoại tổng hợp; Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa huyết học; Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Xquang, siêu âm chẩn đoán.

ha-noi-phong-kham-chuyen-khoa-noi-linh-dam-hoat-dong-trai-phep-2
Trên trang Fanpage của phòng khám có tên: “Phòng khám Linh Đàm” được quảng cáo rầm rộ với những hình ảnh khám chữa bệnh công khai

Tại trang Fanpage của phòng khám có tên Phòng khám Linh Đàm (https://www.facebook.com/phongkhamlinhdam26bt1x2?paipv=0&eav=AfYsZwfabAwg8jKQ-wX9GxfcJgN9nUGn4ra8Cy9G6bWV8HNS_M1-PGBnfiRvXT6NqGk) với hơn 4.000 lượt thích và theo dõi, có nhiều nội dung quảng cáo về hoạt động khám chữa bệnh công khai của các bác sĩ từ cách đây nhiều tháng, dù vẫn chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h