Thứ năm, 29/07/2021

Giá vàng ngày 23/6: Vàng tăng phiên thứ ba liên tiếp

Thứ tư, 23/06/2021, 08:49 (GMT + 7)
Giá vàng trong nước biến động trái chiều ở cuối phiên nhưng nhìn chung vẫn đi lên và có phiên tăng thứ ba liên tiếp. Trong khi đó, vàng thế giới đang chờ đợi các tín hiệu từ FED.

Giá vàng trong nước

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC trong nước tiếp đà đi lên ở đầu phiên, nhưng đến cuối phiên lại biến động trái chiều. Nhìn chung, vàng chốt phiên 22/6 vẫn cao hơn so với giá chốt phiên hôm trước.

gia-vang-ngay-23-6-vang-tang-phien-thu-ba-lien-tiep-1
Giá vàng trong nước biến động trái chiều những vẫn có phiên tăng thứ 3 liên tiếp. (Nguồn: Vietnambiz)

 Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng SJC ghi nhận tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Giá vàng mua vào là 56,45 triệu đồng/lượng được niêm yết ở cả hai chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn. Trong khi đó, giá vàng bán ra chênh lệch đôi chút: 57,02 triệu đồng/lượng ở Hà Nội và 57,00 triệu đồng/lượng ở TP.HCM.

Tập đoàn DOJI điều chỉnh tăng 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. Giá vàng chốt phiên được niêm yết 56,40 – 56,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, tại hệ thống PNJ, vàng lại ghi nhận giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. Chốt phiên, vàng được giao dịch ở mức 56,40 – 57,00 triệu đồng/lượng, áp dụng cho cả hai chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn.

Tập đoàn Phú Quý điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra. Bảo Tín Minh Châu cùng giảm ở cả hai chiều mua vào và bán ra, lần lượt là 50.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Khoảng 6h sáng nay 23/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới được giao dịch tại 1.779 USD/ounce, giảm khoảng 5 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước.

gia-vang-ngay-23-6-vang-tang-phien-thu-ba-lien-tiep-2
Giá vàng thế giới đang "đứng yên" để chờ đợi các tín hiệu từ FED. (Nguồn: Kitco.com)

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng dao động trong khoảng 1.774 USD/ounce – 1.790 USD/ounce. Giá vàng không có quá nhiều biến động trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell trước Ủy ban Hạ viện Mỹ. Dự kiến, ông Powell sẽ đề cập đến đại dịch Covid-19 và vấn đề lạm phát tăng cao tại nước Mỹ.

Theo Avtar Sandu, một nhà quản lý hàng hóa cấp cao tại Phillip Futures, mặc dù hồi phục trong phiên đầu tuần, giá vàng chủ yếu vẫn giao dịch trong mô hình biểu đồ của thứ Sáu tuần trước (18/6), mô hình phản ánh sự chững lại và do dự.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD-Index – thước đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ đã tăng nhẹ 0,05% lên mức 91.797 điểm. Đà tăng mạnh mẽ của USD vào cuối tuần trước đã chững lại ở đầu tuần này, giúp vàng phần nào hồi phục trở lại.

Theo MarketWatch, George Saravelos - Chiến lược gia tiền tệ tại Deutsche Bank phân tích, việc “đọc” và theo sát các phản ứng trên các thị trường tài chính cho thấy các nhà đầu tư không nghĩ rằng “FED sẽ có khả năng tăng lãi suất mạnh ngay khi chu kỳ tăng bắt đầu".

Ông Michael Hewson, chuyên gia phân tích thị trường tại CMC Markets, cho biết đợt bán tháo vàng gần đây là hơi quá đà và với việc các thị trường tiếp nhận sự thay đổi về chính sách, giá vàng có thể phục hồi trong vài ngày tới và hướng tới khu vực 1.800 - 1.820 USD.

Phiên đêm qua, lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng nhẹ lên trên 1,5%. Lợi tức trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng có thể gây trở ngại cho giá vàng.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 8 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá kim loại quý đã giảm xuống dưới mức trung bình động 200 ngày quan trọng và đang có xu hướng giảm xuống thấp hơn trên biểu đồ ngày. Mục tiêu giá tăng tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức 1.850 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.700 USD/ounce.

TL

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: giá vàng USD SJC