Thứ ba, 28/09/2021

Giá vàng ngày 2/9: Vàng đồng loạt đi ngang

Thứ năm, 02/09/2021, 09:50 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giá vàng SJC duy trì trạng thái ổn định trong suốt phiên hôm qua. Trên thị trường thế giới, giá vàng ở trạng thái giằng co và cũng không có nhiều biến động mạnh.

Giá vàng trong nước

Trong 24h qua, giá vàng SJC lặng sóng tại hầu hết các hệ thống cửa hàng kinh doanh trên cả nước.

gia-vang-ngay-2-9-vang-dong-loat-di-ngang-1
Giá vàng trong nước đi ngang.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 2/9, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn không đổi so với cùng thời điểm hôm qua. Giá vàng mua vào là 56,70 triệu đồng/lượng, giá vàng bán ra là 57,40 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI, Hệ thống PNJ, Tập đoàn Phú Quý hay Bảo Tín Minh Châu cũng đều ghi nhận trạng thái đi ngang. DOJI và PNJ cùng niêm yết giá vàng tại 56,50 – 57,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), trong khi giá vàng tại Tập đoàn Phú Quý là 56,50 – 57,50 triệu đồng/lượng, Bảo Tín Minh Châu là 56.90 – 57,52 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Khoảng 6h ngày 2/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới được giao dịch tại 1.815 USD/ounce, ngang bằng so với cùng thời điểm hôm qua.

gia-vang-ngay-2-9-vang-dong-loat-di-ngang-2
Giá vàng thế giới ở trạng thái giằng co. (Biểu đồ: Kitco.com)

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng có biên độ dao động vừa phải, trong khoảng 1.809 – 1.822 USD/ounce. Như vậy, vàng đã thoát khỏi đà giảm đêm qua, nhưng sau đó giao dịch khá giằng co.

Trong ngày 1/9, thị trường đón nhận các dữ liệu quan trọng của nền kinh tế Mỹ. Đáng chú ý nhất là báo cáo việc làm quốc gia tháng 8 trong khu vực doanh nghiệp nhỏ (dưới 50 lao động) của ADP, cho thấy chỉ có thêm 364.000 việc làm mới được tạo ra, thấp hơn rất nhiều so với dự báo là 613.000 việc làm.

Ngược lại, dữ liệu sản xuất tháng 8 của Mỹ lại cho thấy sự phục hồi. Đêm qua, Viện Quản lý Cung ứng (ISM) Mỹ cho biết, chỉ số sản xuất tháng này ghi nhận ở con số 59,9%, tăng nhẹ so với mức 59,5% của tháng 7 và cao hơn nhiều so với dự báo là giảm xuống còn 58,5%.

Tuy nhiên, báo cáo trên lưu ý rằng các công ty sản xuất đang phải đối mặt với các vấn đề “thắt cổ chai” ngày càng tăng, gây ảnh hưởng đến sản xuất. Cụ thể, theo ông Timothy Fiore, Chủ tịch Ủy ban Khảo sát Kinh doanh Sản xuất ISM, các lĩnh vực sản xuất đều bị ảnh hưởng bởi thời gian tồn kho nguyên vật liệu kéo dài kỷ lục, tiếp tục thiếu nguyên liệu cơ bản quan trọng, giá hàng hóa tăng cao và khó khăn trong việc vận chuyển hàng.

Dịch bệnh Covid-19 với biến chủng Delta tiếp tục lây lan mạnh, kéo theo các vấn đề như công nhân nghỉ việc, doanh nghiệp phải ngừng hoạt động trong thời gian ngắn, đứt gãy chuỗi cung ứng ở nước ngoài… ảnh hưởng đến khả năng tăng trưởng của sản xuất.

Theo các nhà kinh tế, có rất nhiều sự chú ý dồn vào thị trường lao động vì đây là yếu tố trọng yếu ảnh hưởng tới kế hoạch của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong việc quyết định thời điểm giảm mua trái phiếu và chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp. Báo cáo tình hình việc làm sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này, với dự báo sẽ có 720.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 8, so với mức tăng 943.000 việc làm phi nông nghiệp của tháng Bảy.

Đồng USD giảm nhẹ sau khi dữ liệu ADP được công bố đã giúp giá vàng tăng một chút, ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn lại bật tăng lên trên 1,3% và được giao dịch 1,316% phiên đêm qua.

Về mặt kỹ thuật, các nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 10 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá đang trong xu hướng tăng ba tuần trên biểu đồ ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 7 là 1.836,20 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.775,00 USD/ounce.

TL

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: giá vàng SJC USD