Thứ năm, 28/10/2021

Giá vàng ngày 19/8: Vàng chờ thời cơ bứt phá

Thứ năm, 19/08/2021, 09:22 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giá vàng SJC tiếp tục lặng sóng, dù có xuất hiện tín hiệu tăng. Trên thị trường thế giới, vàng kéo dài chuỗi phiên tăng giá.

Giá vàng trong nước

Trong phiên giao dịch ngày 18/8, giá vàng SJC chủ yếu giữ ổn định so với đầu phiên tại hầu hết các hệ thống cửa hàng kinh doanh.

gia-vang-ngay-19-8-vang-cho-thoi-co-but-pha-1
SJC tiếp tục lặng sóng. (Tổng hợp: Du Y)

Tập đoàn DOJI là nơi duy nhất điều chỉnh giá vàng tăng vào cuối phiên, mức tăng 100.000 đồng/lượng. Chốt phiên, vàng được giao dịch ở mức 56,25 – 57,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC tiếp tục ghi nhận đứng yên ở cả hai chiều. Giá vàng mua vào là 56,65 triệu đồng/lượng được niêm yết ở cả hai chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn. Trong khi đó, giá vàng bán ra chênh lệch đôi chút: 57,37 triệu đồng/lượng ở Hà Nội và 57,35 triệu đồng/lượng ở TP.HCM.

Tương tự, Tập đoàn Phú Quý, Hệ thống PNJ và Bảo Tín Minh Châu cũng giữ nguyên giá vàng về cuối phiên, lần lượt là 56,60 – 57,60 triệu đồng/lượng, 56,65 – 57,35 triệu đồng/lượng, 56,90 – 57,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trước giờ mở cửa sáng nay, các thương hiệu SJC, PNJ điều chỉnh giảm 50.000 – 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Khoảng 6h ngày 19/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới được giao dịch tại 1.789 USD/ounce, tăng nhẹ 2 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm qua.

gia-vang-ngay-19-8-vang-cho-thoi-co-but-pha-2
Giá vàng thế giới không có nhiều biến động đáng kể trong phiên giao dịch đêm qua. (Biểu đồ: Kitco.com)

Trong phiên giao dịch đêm hôm qua, vàng không có biến động nào đáng kể trong bối cảnh thị trường đang “án binh bất động” để chờ đợi các cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Cụ thể, Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) - cơ quan cấp trên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7-2021 của Fed, cho thấy tại các cuộc họp sắp tới, các quan chức FED sẽ thảo luận về thời điểm giảm dần việc tung ra thị trường mỗi tháng 120 tỉ USD để hỗ trợ nền kinh tế.

Nhiều chuyên gia theo dõi thị trường tin rằng, FED sẽ bắt đầu giảm dần vào mùa thu này. Hội nghị chuyên đề thường niên của FED tại Jackson Hole vào tuần tới có thể sẽ chứng kiến ​​một số thông tin làm rõ chính sách tiền tệ của Fed và thời gian thực hiện bất kỳ hành động nào sắp tới của FED. Vàng vì thế không có động lực tăng hôm nay.

Sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 với biến chủng Delta cũng khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn trong việc đưa ra quyết định.

Ngoài ra, đồng USD vững chắc ở mức cao nhất kể từ tháng 4 cũng làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với những người mua bằng ngoại tệ khác. Chỉ số USD-Index – thước đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ tăng 0,22% ở thời điểm khảo sát, lên mức 93.373 điểm.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường của ThinkMarkets, nhận định giá vàng đã phục hồi mạnh nhờ sự gia tăng về dòng tiền tăng vào cuối phiên và lợi suất trái phiếu giảm, nhưng với việc đồng bạc xanh tăng, đà tăng của kim loại quý đã bị hạn chế.

Một dữ liệu khác về nhà ở cũng ghi nhận sự giằng co. Đêm qua tại Mỹ, Bộ Thương mại nước này đã công bố dữ liệu cho thấy số lượng nhà ở bán ra tháng 7 giảm 7% với 1,53 triệu căn được bán ra, thấp hơn so với dự báo dự kiến ​​là khoảng 1,60 triệu căn. Tuy nhiên báo cáo cũng cho biết, giấy phép xây dựng, tiền thân của các dự án trong tương lai, đã tăng 2,6% lên 1,635 triệu giấy phép được cấp trong tháng 7, cao hơn so với tổng số 1,594 triệu giấy phép của tháng 6.

Tâm điểm của thị trường hiện nay là Hội nghị chuyên đề thường niên của FED tại Jackson Hole và số liệu về bảng lương phi nông nghiệp.

Về mặt kỹ thuật, các nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 10 đã đạt được lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn và có động lực thắng thế. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.800 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.700 USD/ounce.

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: giá vàng USD SJC