Thứ sáu, 02/12/2022

Giá vàng hôm nay 21/11: Đầu tuần, SJC đi ngang, vàng nhẫn giảm

Thứ hai, 21/11/2022, 10:16 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giá vàng miếng trong nước đứng yên so với cuối tuần trước, trong khi giá vàng nhẫn 99,99 đi xuống. Còn giá vàng thế giới tuần này chưa cho thấy xu hướng rõ ràng.

Giá vàng trong nước

Tuần trước, giá vàng trong nước diễn biến giằng co với nhiều phiên tăng giảm đan xen. Sau 1 tuần, vàng miếng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài không thay đổi, trong khi vàng nhẫn SJC loại 1-2 chỉ giảm 400.000 đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 21/11, giá vàng miếng trong nước chủ yếu ghi nhận trạng thái đi ngang so với giá chốt phiên cuối tuần trước:

gia-vang-hom-nay-21-11-dau-tuan-sjc-di-ngang-vang-nhan-giam-1
Khảo sát giá vàng miếng SJC tại một số hệ thống cửa hàng trong nước đầu giờ sáng nay 21/11/2022

Cụ thể, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đi ngang. Giá vàng mua vào là 66,60 triệu đồng/lượng, giá vàng bán ra là 67,60 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI giữ nguyên giá vàng tại thị trường Hà Nội, giao dịch tại 66,40 – 67,40 triệu đồng/lượng.

Tại hệ thống PNJ, vàng SJC ghi nhận giữ nguyên ở cả hai chiều, giao dịch tại 66,60 – 67,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng tại Tập đoàn Phú Quý giữ nguyên ở cả hai chiều, giao dịch tại 66,50 – 67,40 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu cũng hầu như không biến động, giao dịch tại 66,60 – 67,40 triệu đồng/lượng.

Các thương hiệu vàng nhẫn 99,99 ghi nhận trạng thái giảm so với giá chốt phiên cuối tuần trước, trong khoảng 100.000 – 150.000 đồng/lượng:

gia-vang-hom-nay-21-11-dau-tuan-sjc-di-ngang-vang-nhan-giam-2
Khảo sát giá vàng nhẫn 99,99 tại một số hệ thống cửa hàng trong nước đầu giờ sáng nay 21/11/2022

Giá vàng thế giới

Đầu phiên giao dịch ngày 21/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay tăng 0,13% lên 1.753,5 USD/ounce vào lúc 7h07 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng tăng 0,08% lên 1.754,2 USD.

Trên thị trường thế giới, giá vàng chốt cuối tuần trước đứng ở mức 1.774,1 USD/ounce. Quy đổi tương đương, kim loại quý có giá 53,1 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).

gia-vang-hom-nay-21-11-dau-tuan-sjc-di-ngang-vang-nhan-giam-3

Giá vàng hầu như không biến động mạnh trong suốt tuần trước khi không có nhiều thông tin mới. Dù triển vọng nới lỏng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) khiến đồng bạc xanh suy yếu tiếp tục ủng hộ vàng vào đầu tuần, nhưng kim loại quý vẫn chưa tìm thấy động lực đủ mạnh để tiếp tục đi lên, đặc biệt sau khi một số quan chức của FED phát tín hiệu kiên trì với chính sách nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Thị trường đang tập trung dự báo về việc FED sẽ nâng lãi suất thêm bao nhiêu trong kỳ họp tháng 12. Theo các nhà kinh tế, FED nhiều khả năng sẽ hạ tốc độ tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 12 xuống 50 điểm cơ bản. Song, thời gian thắt chặt chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Mỹ sẽ kéo dài hơn và mức đỉnh lãi suất cũng sẽ lên cao hơn. Các nhà kinh tế nhấn mạnh đây là hai rủi ro lớn nhất cho triển vọng lãi suất hiện tại...

Đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại Sean Lusk tại Walsh Trading nói rằng, giá vàng có thể gặp khó khăn vào tuần tới vì ông dự đoán FED sẽ tiếp tục phát tín hiệu với các mức tăng lãi suất mạnh. Ông nói: “Suy cho cùng, lạm phát vẫn ở mức cao, vì vậy FED chưa hoàn tất việc tăng lãi suất".

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures cho biết, ông cũng dự đoán giá sẽ giảm giá trong thời gian tới, nhưng cũng đang tìm cách mua vàng với giá thấp hơn.

Streible cũng lưu ý rằng đường cong lợi suất đảo ngược giữa trái phiếu kỳ hạn 2 năm và 10 năm tiếp tục nới rộng, báo hiệu nền kinh tế Mỹ có khả năng phải đối mặt với một cuộc suy thoái nghiêm trọng và kéo dài.

Trong tuần này, thị trường sẽ theo dõi biên bản cuộc họp tháng 10 của FED và các phát biểu khác từ quan chức FED. Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nói rằng tâm lý e ngại rủi ro có thể sẽ ổn định và vàng có thể sẽ giảm xuống thấp hơn.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cũng nhận định rằng, vàng khó giữ được mốc 1.750 USD/ounce trong tuần này.

gia-vang-hom-nay-21-11-dau-tuan-sjc-di-ngang-vang-nhan-giam-4

Kết quả khảo sát của Kitco News tuần này cho thấy xu hướng không rõ ràng của giá kim loại quý khi chênh lệch dự báo tăng – giảm không lớn.

Cụ thể, khảo sát đối với 20 nhà phân tích Phố Wall cho thấy, có 8 người (chiếm 40%) dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Trong khi có 7 người (chiếm 35%) cho rằng vàng sẽ giảm. 5 người còn lại (chiếm 25%) nghĩ rằng vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, khảo sát trực tuyến Main Street đối với 495 nhà đầu tư cho thấy, có 221 người (chiếm 45%) cho rằng kim loại quý sẽ tăng; trong khi 177 người (chiếm 36%) đưa ra quan điểm ngược lại và 97 người còn lại (chiếm 20%) nghĩ rằng kim loại quý sẽ đi ngang.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h