Thứ sáu, 20/05/2022

Đào, quất Tết ồ ạt giảm giá xả hàng, vẫn ế khách ngày 29 Tết

Thứ hai, 31/01/2022, 18:02 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giờ này năm ngoái, nhiều tiểu thương bán đào, quất đã có thể trở về nhà, nhưng giữa trưa 29 Tết năm nay, họ vẫn miệt mài đứng rao bán những chậu cây cảnh.

Trên khắp các tuyến phố, chợ dân sinh, chợ hoa Tết ở Hà Nội, tình trạng chung dễ nhận thấy là những chậu cây cảnh đào, quất vẫn còn lại khá nhiều, các tiểu thương vẫn chật vật chào mời khách.

dao-quat-tet-o-at-giam-gia-xa-hang-van-e-khach-ngay-29-tet-1

"Xả hàng đào, quất anh chị ơi, không đâu rẻ bằng", "Anh chị vào xem cây mua ủng hộ em, cho em sớm về nhà với con"... những tiếng chào mời, thuyết phục khách mua của tiểu thương buôn bán rộn ràng một góc phố ở quận Long Biên, Hà Nội.

Theo ghi nhận của phóng viên, dù đã là ngày cận Tết Nguyên đán nhưng không khí mua sắm vẫn tương đối ảm đạm. Rất nhiều hàng đào, mai, quất đã treo biển "đại hạ giá", "xả hàng đồng giá"...

dao-quat-tet-o-at-giam-gia-xa-hang-van-e-khach-ngay-29-tet-2
dao-quat-tet-o-at-giam-gia-xa-hang-van-e-khach-ngay-29-tet-3
dao-quat-tet-o-at-giam-gia-xa-hang-van-e-khach-ngay-29-tet-5
dao-quat-tet-o-at-giam-gia-xa-hang-van-e-khach-ngay-29-tet-6

Chị Hằng, một tiểu thương bán đào, quất Tết cho biết mình vẫn còn vài chục cây chưa bán được. "Cùng thời điểm này năm ngoái, mình đã được ở nhà rồi, năm nay vẫn phải đứng đây cố bán nốt, chứ như này thì tồn nhiều quá", chị Hằng chia sẻ.

Đa số tiểu thương đều nhận định sức mua năm nay giảm từ 30 - 50%. Dù đã đoán biết trước tình trạng này và chủ động nhập ít hàng nhưng đến 29 Tết, các tiểu thương vẫn chật vật trong việc tiêu thụ nốt số cây còn lại.

"Mọi năm, nhiều người trưa chiều 29, 30 Tết là ra đây để mặc cả mua cây cho rẻ, nhưng năm nay cũng chả có mấy", chị Hằng nói thêm.

dao-quat-tet-o-at-giam-gia-xa-hang-van-e-khach-ngay-29-tet-8
dao-quat-tet-o-at-giam-gia-xa-hang-van-e-khach-ngay-29-tet-7

"Năm nay Hà Nội vắng người mua vì dịch bệnh, lại thêm thời tiết mưa lạnh nên có lẽ dân tình không muốn đổ ra đường xem cây, ngắm cảnh nhiều", anh Hòa - tiểu thương bán đào gần chợ Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội) cho biết.

Một số tiểu thương tranh thủ dựng quầy, dựng cây bán hàng dọc đường vào các chợ dân sinh. Địa điểm này đông đúc người đi lại và dường như dễ bán hơn, tuy nhiên lại khá khó khăn cho khách hàng trong việc dừng lại xem và mua cây do đường hẹp, dễ gây tắc đường.

dao-quat-tet-o-at-giam-gia-xa-hang-van-e-khach-ngay-29-tet-11
dao-quat-tet-o-at-giam-gia-xa-hang-van-e-khach-ngay-29-tet-12
Bán đào, quất Tết trong chợ dân sinh

Hầu hết các loại đào, quất đã giảm giá kịch sàn với mong muốn gỡ vốn. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những cái xua tay, lắc đầu với khách hàng. Một số tiểu thương vẫn giữ thái độ khá cương quyết, không chấp nhận giảm giá thêm, nhất là với các cây to, đẹp. "Nếu không bán hết số lượng cây còn lại thì sẽ mang về trồng năm sau bán tiếp. Chứ giảm thêm thì lỗ vốn mất", một tiểu thương nói.

dao-quat-tet-o-at-giam-gia-xa-hang-van-e-khach-ngay-29-tet-9
Những cây dáng to, đẹp, tiểu thương cương quyết không giảm giá thêm, nếu không bán được thì đem về trồng năm sau bán tiếp.

"Cũng chỉ muốn bán hàng cùng lắm đến trưa 29 Tết thôi, nhưng nhìn đống cây còn lại vẫn cứ muốn nấn ná thêm, biết đâu có người ghé mua cho", một tiểu thương khác nói.

dao-quat-tet-o-at-giam-gia-xa-hang-van-e-khach-ngay-29-tet-10
dao-quat-tet-o-at-giam-gia-xa-hang-van-e-khach-ngay-29-tet-113
Những người bán đào, quất vẫn chưa biết mấy giờ hôm nay sẽ thu dọn ra về...

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn