Thứ hai, 28/11/2022

Bộ Công Thương chuẩn bị làm việc với Saigon Petro

Thứ năm, 13/10/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thực hiện kết luận thanh tra số 9762, ngày mai 14/10, Bộ Công thương sẽ có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Dầu khí TP.HCM (Saigon Petro).

Trong thông báo gửi đến Saigon Petro, Bộ Công Thương cho biết sẽ làm việc với đơn vị này nhằm kiểm tra kết quả thực hiện Kết luận thanh tra 9762, theo quy định tại Luật Thanh tra và các quy định khác liên quan đến thực hiện kết luận thanh tra.

 Trước đó, ngày 18/12/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Kết luân số 9762 về thanh tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động hóa chất, kinh doanh khí tại Saigon Petro, trong đó nêu rõ các thiếu sót trong lĩnh vực kinh doanh khí, hoạt động hóa chất và đưa ra các kiến nghị đối với công ty.

bo-cong-thuong-chuan-bi-l
Bộ Công Thương chuẩn bị làm việc với Saigon Petro. (Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch/Thanh Niên)

Hồi đầu tháng 9/2022, Bộ Công Thương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và rút giấy phép kinh doanh đối với Saigon Petro, trong đợt thanh tra 33 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu do Bộ này thực hiện từ tháng 2/2022.

Saigon Petro là một trong 5 doanh nghiệp “suýt” bị rút giấy phép trong đợt thanh tra nói trên, bên cạnh Công ty CP Thương mại dầu khí Đồng Tháp, Công ty CP Xuất nhập khẩu xăng dầu Tín Nghĩa, Công ty TNHH Xăng dầu Hùng Hậu, Công ty CP Dầu khí Đông Phương. Hiện 5 doanh nghiệp này chiếm trên 10% thị phần xăng dầu cả nước. Theo Bộ Công thương, lỗi của các doanh nghiệp này chủ yếu là do không đáp ứng điều kiện hệ thống phân phối theo quy định.

Tuy nhiên, ngày 5/9, Saigon Petro có văn bản khẩn báo cáo tình hình kinh doanh xăng dầu gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công thương. Doanh nghiệp này cho rằng, nếu bị tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu, hệ thống phân phối của Saigon Petro bị mất nguồn cung trên 50.000m3/tháng và trên 1.000 cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống phân phối có thể phải đóng cửa, ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn cung thị trường. Từ đó, Saigon Petro kiến nghị Thủ tướng, Bộ Công thương xem xét dừng quyết định tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh để công ty không bị ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cũng như giữ ổn định thị trường và bảo tồn vốn.

Bộ Công Thương sau đó cũng quyết định tạm thời chưa tước giấy phép có thời hạn 5 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu, trên cơ sở cân nhắc về khó khăn của doanh nghiệp sau dịch bệnh, đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho sản xuất, tiêu dùng của 100 triệu dân.

Ngày 12/10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Công Thương triển khai các biện pháp kiểm tra, giám sát, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các hành vi đầu cơ găm hàng, buôn lậu xăng dầu. Đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm nguồn cung xăng dầu và an ninh năng lượng quốc gia.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h