Thứ ba, 04/10/2022

Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo lừa đảo kêu gọi từ thiện cho hai cháu bé

Thứ ba, 20/09/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định hiện không tiếp nhận bất cứ bệnh nhân nào có tên Hoàng Quốc Th., Hoàng Duy Ph. có hoàn cảnh khó khăn như thông tin lan truyền trên mạng.

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa phát đi cảnh báo về một số đối tượng lừa đảo kêu gọi ủng hộ bệnh nhân nghèo, được cho là đang điều trị tại đây. Theo Người lao động, thời gian vừa qua, Bệnh viện tiếp nhận nhiều câu hỏi, xác minh về các trường hợp được cộng đồng mạng chia sẻ là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và kêu gọi hỗ trợ cho họ vì hoàn cảnh khó khăn.

benh-vien-cho-ray-canh-bao-lua-dao-keu-goi-tu-thien-cho-hai-chau-be-1
Thông tin kêu gọi hỗ trợ đăng tải trên facebook. (Ảnh: BVCC)

Cụ thể, thông tin trên mạng kêu gọi ủng hộ tiền cho bé Hoàng Quốc Th. (SN 2020, ngụ tại TP. Thủ Đức) bị ung thư não, không có tiền để phẫu thuật, nếu không kịp điều trị sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Một trường hợp khác là bé Hoàng Duy Ph. (SN 2020, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) bị khối u ác tính trong não, cũng được vận động quyên góp tiền.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đã kiểm tra trên hệ thống cũng như danh sách bệnh nhân khó khăn cần hỗ trợ, khẳng định không có trường hợp nào giống với hai bệnh nhân nói trên, đồng thời tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng không có 2 bệnh nhân Hoàng Quốc Th. (ngụ TP Thủ Đức) và Hoàng Duy Ph. (ngụ TP Cần Thơ) đang điều trị như trên.

benh-vien-cho-ray-canh-bao-lua-dao-keu-goi-tu-thien-cho-hai-chau-be-2

Phòng Công tác Xã hội sau đó đã đăng tải thông tin khuyến cáo lên trang fanpage của phòng https://www.facebook.com/phongcongtacxahoibenhvienchoray/posts/449745357195185, đồng thời khuyến cáo các nhà hảo tâm cẩn trọng với các thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, tránh bị lừa gạt.

Để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, nhà hảo tâm mong muốn giúp đỡ bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Chợ Rẫy thì liên hệ với Phòng Công tác Xã hội qua số điện thoại 028 3855 2486 hoặc 028 3855 4137, nhấn máy nhánh 1789.

Phòng Công tác Xã hội sẽ kiểm tra và cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về hoàn cảnh cần được hỗ trợ đến nhà hảo tâm trước khi quyết định giúp bệnh nhân.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h