Thứ sáu, 02/12/2022

BĐS 24h ngày 30/8: Agribank rao bán lô đất 3.000 m2 của công ty con thuộc FLC

Thứ ba, 30/08/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Agribank rao bán tài sản bảo đảm của Nông dược HAI; TP.HCM sắp có hơn 2.000 nhà ở xã hội… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 30/8/2022.

Agribank rao bán lô đất 3.000 m2 của công ty con thuộc FLC

Ngân hàng Agribank Chi nhánh Sài Gòn vừa đăng thông tin về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản bảo đảm của khách hàng là bất động sản của Công ty Cổ phần Nông dược HAI.

bds-24h-ngay-30-8-agribank-rao-ban-lo-dat-3000-m2-cua-cong-ty-con-thuoc-flc-1

Cụ thể, tài sản đấu giá là quyền sử dụng đất, thửa đất số 90,93; Tờ bản đồ số 27. Thửa đất có địa chỉ tại số 358 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Lô đất có diện tích 3.048m2, là đất sử dụng riêng. Mục đích sử dụng đất là đất cơ sở sản xuất, kinh doanh (Xây dựng trung tâm thương mại, cao ốc, văn phòng).

Đất có thời hạn sử dụng 50 năm, kể từ ngày 24/01/2008, là đất do Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Agribank đưa ra giá khởi điểm cho lô đất này là gần 220 tỷ đồng, tương ứng hơn 72 triệu đồng/m2.

Tại lô đất này, HAI muốn phát triển dự án xây dựng cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại. Dự án này đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và được UBND TP.HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Nông dược HAI là công ty thành viên trong ‘hệ sinh thái’ của Tập đoàn FLC. Tính đến cuối năm 2021, FLC nắm giữ 23,1 triệu cổ phiếu HAI, tương đương12,65% vốn điều lệ.

TP.HCM sắp có thêm hơn 2.000 căn nhà ở xã hội

Mới đây, Sở Xây dựng TP HCM đã ban hành văn bản số 11523/SXD-PTN&TTBĐS, báo cáo UBND TP HCM về kế hoạch tổ chức lễ động thổ, công bố hoàn thành các dự án chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

bds-24h-ngay-30-8-agribank-rao-ban-lo-dat-3000-m2-cua-cong-ty-con-thuoc-flc-2

Theo đó, tổng cộng 2.064 căn nhà ở xã hội cùng thuộc 20% diện tích đất (hơn 31.000m2) hai dự án thương mại của TP Thủ Đức và quận 7 sẽ được làm lễ động thổ xây mới.

Trong đó, có 1.300 căn nhà ở xã hội thuộc dự án chung cư nhà ở xã hội thuộc Khu dân cư Tân Thuận Tây tại phường Tân Thuận Tây và phường Bình Thuận, quận 7 (quỹ đất ở 20%) do Công ty CP đầu tư xây dựng Xuân Mai Sài Gòn làm chủ đầu tư. Quỹ đất thực hiện có diện tích 12.772,3m2.

Được biết, Khu đất thực hiện dự án nhà ở xã hội đã có hạ tầng kỹ thuật về đường giao thông kết nối. Trong dự án khu dân cư Tân Thuận Tây đã có trường tiểu học và các khối chung cư thương mại HR1, HR2, HR3, M2. Hiện tại, dự án đang được thực hiện thủ tục thẩm định thiết kế cơ sở đối với chung cư nhà ở xã hội tại Bộ Xây dựng.

Còn 764 căn nhà ở xã hội trên khu đất có diện tích 18.920,99 m2 thuộc khu nhà ở tại phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức (thuộc quỹ đất 20%) do Công ty CP Bất động sản Dragon Village làm chủ đầu tư.

Hiện dự án đã được Sở Xây dựng TP.HCM cấp giấy phép xây dựng đối với hạng mục hạ tầng kỹ thuật; đang thực hiện thủ tục thẩm định thiết kế cơ sở đối với chung cư nhà ở xã hội tại Bộ Xây dựng, dự án đã được chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, nhà ở thấp tầng (nhà ở thương mại) tại dự án.

Khởi công hai đường kết nối sân bay Long Thành vào tháng 12

UBND tỉnh Đồng Nai cùng Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) hoàn thiện hồ sơ để khởi công tuyến số 1 và 2, tổng vốn 4.800 tỷ, kết nối sân bay Long Thành.

bds-24h-ngay-30-8-agribank-rao-ban-lo-dat-3000-m2-cua-cong-ty-con-thuoc-flc-3

ACV cho biết công tác đấu thầu chọn nhà thầu xây lắp được thực hiện vào tháng 11. Hiện, hồ sơ thiết kế kỹ thuật hai tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành đã thực hiện trên 60%, sau khi hoàn thành sẽ trình Bộ Giao thông Vận tải thẩm định.

Theo báo cáo nghiên cứu khả thi, tuyến số 1 dài 3,8 km, điểm đầu từ cổng phía tây sân bay Long Thành kết nối cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, quốc lộ 51 và điểm cuối khớp nối tỉnh lộ 25C. Tuyến rộng 85-120 m, quy mô 8 làn xe chính và sáu làn đô thị song hành. Đây sẽ là đường chính để ra vào thi công giai đoạn đầu của dự án sân bay Long Thành.

Tuyến số 2 dài 3,5 km, có quy mô bốn làn xe theo hai nhánh chạy độc lập, song hành cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Đường này kết nối tuyến một với cao tốc TP HCM- Long Thành - Dầu Giây.

Để thực hiện hai tuyến đường, chính quyền huyện Long Thành dự tính thu hồi hơn 130 ha, trong đó khoảng 110 ha là đất hộ gia đình, cá nhân với hơn 900 trường hợp. Đến nay huyện Long Thành đã cơ bản hoàn thành công tác kiểm đếm hiện trạng sử dụng đất.

Hà Nội kiểm tra việc thực hiện quy định về kinh doanh bất động sản

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có thông báo kiểm tra việc thực hiện quy định của Luật Kinh doanh bất động sản 2014; Luật Nhà ở 2014 tại các dự án nhà ở trên địa bàn thành phố.

bds-24h-ngay-30-8-agribank-rao-ban-lo-dat-3000-m2-cua-cong-ty-con-thuoc-flc-4

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm các sở, ngành: Xây dựng, Quy hoạch - Kiến trúc, Thông tin và Truyền thông, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Cục Thuế thành phố, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh thành phố Hà Nội, UBND các quận, huyện có dự án nhà ở thuộc đối tượng kiểm tra.

Đoàn sẽ thực hiện kiểm tra, rà soát các dự án nhà ở đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản về nội dung: dự án có thế chấp ngân hàng hay không; tiến độ bàn giao nhà cho người mua nhà và việc bảo lãnh tiến độ bàn giao nhà của chủ đầu tư cho khách hàng, chủ đầu tư chậm làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân…

Đoàn kiểm tra cũng thực hiện kiểm tra việc thực hiện quy định về bán nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài tại các dự án nhà ở trên địa bàn thành phố; kiểm tra và xử lý nghiêm, kịp thời các vi phạm trong thực hiện quy định về đầu tư kinh doanh bất động sản, đặc biệt là các dự án nhà ở chưa đủ điều kiện pháp lý đã đưa vào kinh doanh.

Quảng Nam: Đất đấu giá chưa được cấp sổ đỏ đã được rao bán tràn lan

UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, thời gian gần đây, địa phương nhận được nhiều thông tin liên quan đến việc mua bán đất đai tại các dự án xây dựng nhà ở và các dự án khai thác quỹ đất thông qua đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn khi chưa được cơ quan thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

bds-24h-ngay-30-8-agribank-rao-ban-lo-dat-3000-m2-cua-cong-ty-con-thuoc-flc-5

Đơn cử, một số dự án khai thác quỹ đất thông qua đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn, như Khu dân cư Nam Điện An, đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Điện Hồng…

UBND thị xã Điện Bàn cho rằng, tình trạng này cần được kiểm soát để tránh những hệ lụy ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân và phát sinh tranh chấp, khiếu kiện, tiềm ẩn nguy cơ về an ninh trật tự tại địa phương và việc thực hiện các dự án.

Do đó, UBND thị xã Điện Bàn đề nghị tổ chức, cá nhân khi tham gia các hoạt động đầu tư liên quan đến lĩnh vực đất đai, cần có trách nhiệm tìm hiểu pháp luật về đất đai, kinh doanh bất động sản và các văn bản pháp luật khác liên quan.

Song song với đó, cần chủ động liên hệ cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận nơi có đất cần giao dịch để xác minh tình trạng pháp lý về Giấy chứng nhận, các thông tin chính thống của Nhà nước về quy hoạch đất, bố trí đất tái định cư,…

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h