Thứ sáu, 02/12/2022

BĐS 24h ngày 23/8: Hà Nội thu hồi “đất vàng” biệt thự cũ ở quận Hoàn Kiếm

Thứ ba, 23/08/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thu hồi “đất vàng” biệt thự cũ tại quận Hoàn Kiếm; Giá thép giảm tiếp nửa triệu đồng mỗi tấn… là những tin chính trong bản tin BĐS 24h ngày 23/8/2022.

Hà Nội: Thu hồi “đất vàng” biệt thự cũ trung tâm quận Hoàn Kiếm để xây trường học

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có thông báo về việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng (GPMB) di chuyển các hộ dân tại 2 khu đất tại số 43F-47C phố Ngô Quyền, 36A phố Trần Hưng Đạo và 13 phố Phan Huy Chú, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, để xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

bds-24h-ngay-23-8-ha-noi-
Biệt thự cũ số 13 phố Phan Huy Chú, phường Phan Chu Trinh có khoảng 17 hộ dân đang sinh sống. Tuy nhiên công trình trên hiện đã xuống cấp nguy hiểm (Ảnh: Tiền phong)

Được biết, 2 khu đất có diện tích hơn 1.233m2 nằm ở góc phố giao giữa phố Ngô Quyền và phố Trần Hưng Đạo nằm trên địa bàn hai phường Phan Chu Trinh và Hàng Bài; gồm 1 tổ chức là nhà máy văn phòng phẩm Hồng Hà và 25 hộ dân sinh sống; có nguồn gốc là thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước, được cơ quan phân.

Năm 1993, UBND TP. Hà Nội đã có chủ trương thu hồi đất giao cho Cục Kho bạc Nhà nước (sau giao cho Kho bạc Nhà nước Hà Nội) thực hiện chuẩn bị đầu tư và GPMB xây dựng Kho bạc Nhà nước. Giai đoạn này đã di chuyển được 1/1 tổ chức là nhà máy Văn phòng phẩm Hồng Hà và 10/25 hộ dân bố trí tái định cư tại chung cư số 232 phố Nguyễn Lương Bằng (nay là ngõ 2 phố Tây Sơn), quận Đống Đa.

Năm 2014, UBND TP giao cho UBND quận Hoàn Kiếm tiếp nhận khu đất, thực hiện GPMB để xây dưng trường Tiểu học Võ Thị Sáu; hiện trạng còn lại 15/25 hộ dân. Quá trình triển khai các hộ dân không đồng thuận, liên tục có đơn thư kiến nghị khiếu nại.

Còn tại khu đất số 13 phố Phan Huy Chú, để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, năm 2021, UBND TP Hà Nội giao UBND quận Hoàn Kiếm quản lý cơ sở nhà, đất có diện tích khoảng 1.328m2 nằm ở góc phố giao giữa phố Phan Huy Chú và phố Hàn Thuyên, có nguồn gốc trước đây là Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia thuộc Bộ Y tế chuyển giao sang UBND Thành phố Hà Nội. Hiện có khoảng 17 hộ dân đang sinh sống tại tầng 3 và phần mặt phố Phan Huy Chú, phố Hàn Thuyên.

Ngày 25/11/2021, HĐND quận Hoàn Kiếm đã ban hành Nghị quyết số 223 thông qua chủ trương đầu tư xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu tại khu đất số 43F-47C phố Ngô Quyền, 36A phố Trần Hưng Đạo và 13 phố Phan Huy Chú. Ngày 10/12/2021, HĐND Thành phố Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 35 và được UBND Thành phố phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 và bố trí 60 căn hộ tại nhà NO15A,B phường Thượng Thanh, quận Long Biên để tái định cư cho các hộ dân phục vụ dự án xây dựng trường tiểu học Võ Thị Sáu tại 2 khu đất trên.

Ngày 19/8/2022, UBND quận Hoàn Kiếm có Quyết định số 3001 về phê duyệt dự án xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Thời gian thực hiện giải phóng mặt bằng vào Quý IV/2022. Thời gian thực hiện dự án: Năm 2023-2024. Nguồn vốn đầu tư từ ngân sách quận Hoàn Kiếm.

Giá thép giảm tiếp nửa triệu đồng mỗi tấn

Vừa mới điều chỉnh cách đây 2 tuần, giá thép tiếp tục có lần giảm thứ 14 liên tiếp tính từ giữa tháng 5 tới nay. Lần này, các doanh nghiệp như Hòa Phát, Việt Ý, Việt Nhật, Kyoei... đều giảm giá thép 300.000-500.000 đồng/tấn.

bds-24h-ngay-23-8-ha-noi-thu-hoi-dat-vang-biet-thu-cu-o-quan-hoan-kiem-2

Thép Miền Nam là một trong những thương hiệu giảm giá mạnh nhất. Sản phẩm thép thanh vằn D10 CB300 được doanh nghiệp này giảm đến 510.000 đồng, thép cuộn CB240 hạ 360.000 đồng, lần lượt về mức 15,73 triệu đồng và 15,12 triệu đồng/tấn.

Sau khi giảm 350.000-400.000 đồng, giá thép Việt Đức hiện nằm trong nhóm thấp nhất thị trường. Thép D10 CB300 về mức 15,1 triệu đồng một tấn, thép CB240 hạ còn 14,4 triệu đồng/tấn.

Lũy kế hơn 3 tháng qua, giá thép trong nước đã giảm khoảng 4,5 triệu đồng/tấn. Nhìn chung vật liệu xây dựng cốt yếu này hiện được bán quanh 14,4-15,7 triệu đồng/tấn. Tuy đã giảm liên tiếp, giá thép hiện tại vẫn cần 4-5 lần điều chỉnh với biên độ tương tự, mới có thể quay về mốc 12,5 triệu đồng/tấn trước "bão" giá.

Nhu cầu suy giảm, tồn kho tăng là nguyên nhân chính khiến giá thép giảm liên tục thời gian qua. Số liệu từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho thấy, tổng sản lượng thành phẩm trong tháng 7/2022 đạt 2,25 triệu tấn, giảm 6% so với tháng trước và giảm đến 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán hàng nội địa giảm 11% so với tháng trước và sụt 12% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1,99 triệu tấn.

Phú Quốc: Xử phạt hơn 60 triệu đồng, tháo dỡ khách sạn 12 tầng xây “chui”

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc (Kiên Giang) vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công trình khách sạn 12 tầng trên đường Trần Hưng Đạo (thuộc địa bàn ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, TP. Phú Quốc) với tổng số tiền phạt hơn 60 triệu đồng.

bds-24h-ngay-23-8-ha-noi-thu-hoi-dat-vang-biet-thu-cu-o-quan-hoan-kiem-3

Trong đó, 55 triệu đồng xử phạt với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không đúng quy hoạch xây dựng được duyệt với diện tích 2.746,8m2 và 6,5 triệu đồng đối với hành vi chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn với diện tích 473m2.

UBND TP. Phú Quốc chỉ đạo, trong vòng 10 ngày, chủ đầu tư phải tháo dỡ toàn bộ công trình sai phép và trả lại nguyên trạng đất ban đầu. Trong trường hợp không chấp hành, chính quyền sẽ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ theo quy định của pháp luật.

Được biết, công trình khách sạn sai phạm này đã bị cơ quan chức năng Phú Quốc thanh tra, làm việc nhiều lần, đã lập biên bản vi phạm nhưng các lần đó chủ đầu tư đều không có mặt.

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư dự án hạ tầng khu công nghiệp hơn 2.200 tỷ đồng

Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng vừa phát đi thông báo mời các nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Hòa Cầm (giai đoạn 2).

bds-24h-ngay-23-8-ha-noi-thu-hoi-dat-vang-biet-thu-cu-o-quan-hoan-kiem-4

Theo đó, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Hòa Cầm (giai đoạn 2) có quy mô đầu tư khoảng 120 ha.

Dự án có mục tiêu đầu tư và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Hòa Cầm (giai đoạn 2), với địa điểm thực hiện tại phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ và xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

Theo Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 2.246 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án là 50 năm kể từ ngày quyết định cho thuê đất.

Cũng theo thông báo của Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, dự án sẽ có tiến độ thực hiện trong 36 tháng, kể từ ngày bàn giao đất.

Nhà đầu tư có nhu cầu đăng ký thực hiện dự án thì nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án về Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, chậm nhất trước 17h ngày 30/9/2022.

TP.HCM: Nhiều sở ngành chậm báo cáo “gỡ vướng” pháp lý 116 dự án bất động sản

Sở Xây dựng vừa báo cáo UBND TP HCM về tiến độ giải quyết những vướng mắc về pháp lý của 116 dự án bất động sản, nhà ở thương mại trên địa bàn. Đến nay các sở, ngành liên quan báo cáo vướng mắc của các dự án đến trách nhiệm của sở ngành còn rất chậm.

bds-24h-ngay-23-8-ha-noi-thu-hoi-dat-vang-biet-thu-cu-o-quan-hoan-kiem-5

Với 71 dự án (trong số 116 dự án bất động sản và nhà ở thương mại), Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM là đơn vị có số lượng dự án cần giải quyết nhiều nhất. Tiếp theo là Sở Kế hoạch và Đầu tư với 28 dự án; Sở Quy hoạch - Kiến trúc: 22 dự án; Sở Xây dựng: 18 dự án; Cục thuế thành phố: 18 dự án…

Được biết, thời gian qua, Sở Xây dựng là đơn vị được UBND TP.HCM giao chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan như: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Cục thuế Thành phố, Thanh tra thành phố… tổng hợp ý kiến và báo cáo tiến độ kết quả giải quyết của các dự án nhà ở trên địa bàn với UBND thành phố.

Tuy nhiên, theo ông Huỳnh Thanh Khiết - Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM đến nay chỉ có Cục thuế TP.HCM báo cáo tiến độ giải quyết, trong khi đó một số đơn vị có số lượng hồ sơ tồn đọng lớn vẫn chưa có báo cáo.

Sở Xây dựng nhìn nhận, thực tế các vướng mắc đều phát sinh ở tất cả các sở, ngành và quận, huyện. Trong đó, phổ biến nhất là những vướng mắc về đất đai, tình hình sử dụng đất, giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất và hầu hết thuộc thẩm quyền tham mưu, giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường. Đáng chú ý, quá trình tổng hợp, Sở Xây dựng không kịp thời nhận được thông tin giải quyết của các sở ngành về tiến độ thực hiện.

Cũng theo ông Huỳnh Thanh Khiết, với những nội dung cần tổng hợp ý kiến thì các sở, ngành đều gửi ý kiến chậm hơn thời gian yêu cầu của UBND TP.HCM. Điều này dẫn đến việc Sở Xây dựng hay Sở Tư pháp khi rà soát để báo cáo UBND thành phố thì không có ý kiến của các đơn vị chuyên ngành liên quan. Đặc biệt là ý kiến của Sở Sở Tài nguyên và Môi trường và Ban Chỉ đạo 167 (Ban chỉ đạo sắp xếp, xử lý nhà, đất công).

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h