Thứ năm, 06/10/2022

BĐS 24h ngày 17/8: Hà Nội thay đổi vị trí xây dựng cầu Mễ Sở trên tuyến Vành đai 4

Thứ tư, 17/08/2022, 10:36 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thay đổi vị trí cầu Mễ Sở trên tuyến Vành đai 4; Agribank “đại hạ giá” bất động sản bảo đảm cho vay… là những tin chính trong bản tin BĐS 24h ngày 17/8/2022.

Hà Nội thay đổi vị trí xây dựng cầu Mễ Sở hơn 4.888 tỷ trên tuyến Vành đai 4

Bộ Giao thông Vận tải đã có phản hồi gửi UBND TP. Hà Nội liên quan đến vị trí xây dựng cầu Mễ Sở thuộc dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 - vùng Thủ đô Hà Nội.

bds-24h-ngay-17-8-ha-noi-

Theo đề xuất của UBND TP. Hà Nội, cầu Mễ Sở được xác định tại vị trí cách trạm bơm Hồng Vân khoảng 600m về phía hạ lưu. Phương án này phù hợp và kết nối đồng bộ với hướng tuyến đường vành đai 4 trên địa phận tỉnh Hưng Yên, không ảnh hưởng đến khu di tích quốc gia và không phải di dời đường điện 500Kv, 200Kv trong khu vực.

Bộ Giao thông Vận tải thống nhất về nguyên tắc vị trí cầu Mễ Sở theo phương án đề xuất của UBND TP. Hà Nội, yêu cầu thành phố tiếp tục khảo sát chi tiết, nghiên cứu so sánh cụ thể các phương án thiết kế để chuẩn xác vị trí cầu Mễ Sở bảo đảm kinh tế - kỹ thuật, mỹ thuật, phát huy hiệu quả đầu tư công trình và thỏa thuận thống nhất với UBND tỉnh Hưng Yên về vị trí cầu.

Cầu Mễ Sở kết nối huyện Thường Tín (TP. Hà Nội) với huyện Văn Giang (Hưng Yên) thuộc đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.

Theo phương án ban đầu được đề xuất bởi liên danh Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Phương Thành và Công ty Nguyên Minh, dự án xây dựng cầu Mễ Sở và đường dẫn có tổng chiều dài 13,8km, bề rộng 17m kết nối Quốc lộ 1 với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 4.881 tỷ đồng, được thực hiện theo hình thức BOT, thời gian hoàn vốn thời gian 22 năm 11 tháng.

Agribank “đại hạ giá” lô đất hơn 3.000 m2 ở quận Bình Thạnh, TP.HCM

Mới đây, Agribank Chi nhánh An Phú đã ra thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, tọa lạc tại 309 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

bds-24h-ngay-17-8-ha-noi-thay-doi-vi-tri-xay-dung-cau-me-so-tren-tuyen-vanh-dai-4-2

Thửa đất có diện tích 3.071,2 m2 là đất ở tại đô thị, thời hạn sử dụng lâu dài. Nhà ở có diện tích sàn 96 m2, là nhà 1 tầng có sân, kết cấu vách gạch, mái tôn.

Bất động sản nói trên có nguồn gốc là tài sản bảo đảm cho khoản vay của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Quốc tế Thái Dương (theo HĐ tín dụng số 1606-LAV-201800460 ngày 23/05/2018) và khoản vay của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ V.LIFE (theo HĐ tín dụng số 1606-LAV-201900257 ngày 03/04/2019) tại Agribank Chi nhánh An Phú.

Agribank cho biết, tại thời điểm đấu giá căn nhà đã xuống cấp và không còn nguyên hiện trạng như mô tả. Hiện nay, phần diện tích phía sau trong dự án chống sạt lở bán đảo Bình Quới – Thanh Đa đã cưỡng chế bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, bên bảo đảm đã được nhận số tiền bồi thường, vì vậy người mua được tài sản đấu giá sẽ không được nhận số tiền này

Tài sản được đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm tài sản, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức có sao bán vậy.

Trường hợp đồng ý tham gia đấu giá có nghĩa là người tham gia đấu giá đã chấp nhận mọi rủi ro đối với việc mua tài sản đấu giá, cam kết không khiếu nại, khiếu kiện và không có các hình thức pháp lý tương tự đối với việc đấu giá tài sản cũng như đối với các nội dung khác có liên quan đến đấu giá. Agribank Chi nhánh An Phú, Agribank AMC LTD và Công ty đấu giá hợp danh Đông Sài Gòn không chịu trách nhiệm đối với bất cứ rủi ro nào liên quan đến tài sản kể từ thời điểm tài sản được đấu giá thành công.

Giá khởi điểm đấu giá cho lô đất hơn 3.000m2 nói trên là 164,8 tỷ đồng, tương đương khoảng 53,6 triệu đồng/m2. Mức giá này thấp hơn 30 tỷ so với lần rao bán trước đó vào tháng 4/2022 của Agribank.

Khánh Hòa yêu cầu làm rõ thông tin Công ty Trí Nguyên “xẻ núi” làm du lịch ở đảo Hòn Miễu

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phát đi Công văn số 7585/UBND yêu cầu UBND thành phố Nha Trang chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Du lịch, Sở Xây dựng và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin phản ánh Công ty Trí Nguyên xẻ núi làm du lịch đảo Hòn Miễu tại TP. Nha Trang.

bds-24h-ngay-17-8-ha-noi-thay-doi-vi-tri-xay-dung-cau-me-so-tren-tuyen-vanh-dai-4-3

Trước đó vào ngày 12.7, Ban Quản lý Vịnh Nha Trang phát hiện tại vùng núi rừng phía bắc đảo Hòn Miễu (thuộc phân khu phát triển Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang), do Công ty TNHH Du lịch Trí Nguyên - Nha Trang (Công ty Trí Nguyên) làm chủ đầu tư đang triển khai hoạt động cải tạo mặt bằng xây dựng.

Qua kiểm tra thực tế, một số rừng cây nguyên sinh bị chặt phá, đất đá bị đào xới, san lấp để tạo mặt bằng. Một khối lượng đất đá không nhỏ đã tràn ra triền núi xuống biển, có nguy cơ gây ô nhiễm cục bộ khu vực này.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ đầu tư dự án chưa thực hiện các giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, ô nhiễm môi trường như trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Theo quy chế quản lý vịnh Nha Trang, các công trình xây dựng trong vịnh phải có phương án rào chắn đất đá, bùn cát tràn ra biển, không gây xáo trộn các lớp trầm tích, làm đục nước, ảnh hưởng đến sự sống của các loài thủy sinh.

Do đó, Ban Quản lý vịnh Nha Trang đề nghị Công ty Trí Nguyên phối hợp, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các giải pháp về bảo vệ môi trường như đã đề xuất, cam kết. Đồng thời, Ban Quản lý vịnh Nha Trang đề nghị UBND TP. Nha Trang chỉ đạo các phòng, ban có liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có).

Phú Yên đấu giá quyền sử dụng đất dự án nhà ở hơn 820 tỷ đồng

Ngày 15/8/2022, UBND tỉnh Phú Yên ban hành Quyết định số 965/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở tại lô đất ký hiệu 6 phía Đông đường Hùng Vương (đoạn từ đường Trần Hào - đường số 14), thành phố Tuy Hòa.

bds-24h-ngay-17-8-ha-noi-thay-doi-vi-tri-xay-dung-cau-me-so-tren-tuyen-vanh-dai-4-4

Theo đó, dự án Khu nhà ở tại lô đất ký hiệu 6 phía Đông đường Hùng Vương có diện tích sử dụng đất khoảng 21.596,42 m2. Trong đó, khu HH-06-1 là 11.060,36 m2 và khu HH-06-2 là 10.536,06 m2 .

Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến không thấp hơn 826 tỷ đồng, với loại nhà ở là nhà ở liên kế dạng hỗn hợp.

Dự án có quy mô xây dựng gồm số lượng nhà ở nhà đầu tư phải đầu tư xây dựng hoàn thiện phần thô và hoàn thiện mặt ngoài là 140 căn; diện tích đất xây dựng khoảng 19.748,42 m2; số tầng cao tối đa là 7, 10 tầng theo Quy hoạch chi tiết được duyệt; chiều cao tối đa 36,2m (kể cả lô đất ghép);…

Dự án sẽ được lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định.

Mục tiêu dự án nhằm từng bước cụ thể hóa Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng các lô đất có ký hiệu 1, 2, 3, 4, 5, 6 phía Đông đường Hùng Vương (đoạn từ đường Trần Hào - đường số 14), thành phố Tuy Hòa.

Đồng thời hình thành một khu nhà ở liên kế dạng hỗn hợp có hệ thống công trình hạ tầng đồng bộ, kết nối với các dự án đang triển khai trong khu vực, đảm bảo các chỉ tiêu theo quy chuẩn xây dựng hiện hành.

Lạng Sơn từ chối tài trợ lập quy hoạch nhiều khu đô thị tại Đồng Đăng

Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản về việc không chấp thuận đề nghị nghiên cứu, tài trợ lập quy hoạch các dự án khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc.

bds-24h-ngay-17-8-ha-noi-thay-doi-vi-tri-xay-dung-cau-me-so-tren-tuyen-vanh-dai-4-5

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, ông Hồ Tiến Thiệu đồng ý với kiến nghị của Sở Xây dựng, không chấp thuận đề nghị tài trợ kinh phí lập quy hoạch chi tiết 4 dự án gồm: Khu dân cư Đồng Đăng, Khu nhà ở thương mại Hồng Phong, Khu nhà ở hành chính Cao Lộc và Khu đô thị - thương mại dịch vụ Tây Hồng Đăng) trên địa bàn thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc theo đề nghị của các doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Phúc Hoàng Nguyên, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Sen Hoàng Việt, Công ty TNHH Vận tải thương mại tổng hợp Huy Hoàng và Công ty cổ phần Thương mại SH Land).

Nguyên nhân là bởi các dự án có sự chồng lấn với phạm vi ranh giới Quy hoạch chi tiết xây dựng, tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm thị trấn Đồng Đăng đang được UBND huyện Cao Lộc tổ chức lập theo Nhiệm vụ quy hoạch phê duyệt tại Quyết định số 3701 ngày 30/9/2020.

Được biết trước đó, vào tháng 8/2021, UBND tỉnh Lạng Sơn cũng đã có văn bản về việc không chấp thuận đề nghị nghiên cứu, tài trợ lập quy hoạch đối với các dự án khu đô thị mới trên địa bàn huyện Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn của Công ty Cổ phần Tập đoàn SM. Nguyên nhân là do các dự án không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt, chồng lấn với khu vực đã được lập quy hoạch chi tiết theo quy định.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h