Thứ ba, 29/11/2022

Apax Holdings của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế hơn 5,6 tỷ đồng

Thứ năm, 24/11/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục thuế TP. Hà Nội mới đây đã ban hành 17 quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp phong toả tài khoản đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings.

Theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (mã: IBC), địa chỉ tại số 88 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) bị cưỡng chế thuế với số tiền 5,625 tỷ đồng bao gồm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền chậm nộp thuế. Biện pháp cưỡng chế thuế là trích tiền từ tài khoản.

apax-holdings-cua-shark-thuy-bi-cuong-che-thue-hon-56-ty-dong-1

Cục thuế TP. Hà Nội cho biết, do Apax Holdings mở tài khoản tiền gửi tại nhiều ngân hàng, để tránh việc các ngân hàng trích vượt số tiền cưỡng chế theo quy định, cơ quan này đã ban hành 17 quyết định gửi đến 9 ngân hàng và các chi nhánh bao gồm Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB), Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).

Được biết Apax Holdings là thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup, người sáng lập và hiện nay là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn là ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy). IBC hiện đang có 3 công ty con là Công ty CP Anh ngữ Apax (Apax English), Công ty CP Phát triển giáo dục Igarden và Công ty CP Trường liên cấp Firbank Australia, cùng 3 công ty liên kết là Công ty CP Tập đoàn hạ tầng giáo dục, Công ty CP Giáo dục tư duy và Sáng tạo CMS, Công ty CP Hạ tầng Trường liên cấp STEAME.

Trong đó, hệ thống Anh ngữ Apax English là cái tên dính nhiều tai tiếng gần đây nhất khi liên tục bị các phụ huynh ở nhiều tỉnh thành yêu cầu hoàn trả học phí tiếng Anh đã đóng. Cụ thể, Apax English bị “tố” không đảm bảo chất lượng dạy học như đã cam kết, dừng tổ chức lớp học, thậm chí đóng cửa một số cơ sở trong khi vẫn thu học phí mà không có thông báo cụ thể nào tới phụ huynh và học sinh. Không những vậy, Apax English cũng bị “tố” chậm trễ trả lương, không giải quyết quyền lợi đã cam kết trong hợp đồng cho người lao động.

apax-holdings-cua-shark-thuy-bi-cuong-che-thue-hon-56-ty-dong-2
Phụ huynh tập trung tại Trung tâm tiếng Anh Apax English - Apax Leaders (chi nhánh TP.Đà Nẵng) để đòi quyền lợi. (Ảnh: G.X/Vietnamnet)

Mới đây, Apax Holdings đã lên tiếng về vấn đề của Apax English. Công ty này thừa nhận những vấn đề này đang tồn tại tại với Apax English và ban lãnh đạo của hệ thống giáo dục này đã và đang phối hợp với Apax Holdings để có những phương án xử lý phù hợp.

Apax Holdings cho rằng những thông tin liên quan đến Apax English xuất hiện gần đây không ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh cũng như tình hình quản trị của Apax Holdings vì dù có quan hệ mẹ - con nhưng 2 đơn vị này hoạt động độc lập.

Apax English sau đó cũng thông báo tái cấu trúc hệ thống kể từ ngày 25/11 và dự kiến kết thúc vào hết quý I/2023.

apax-holdings-cua-shark-thuy-bi-cuong-che-thue-hon-56-ty-dong
"Shark" Nguyễn Ngọc Thủy

Theo đó, hệ thống Anh ngữ này cho biết sẽ tiếp tục duy trì hoạt động bình thường tại nhóm các trung tâm đủ điều kiện vận hành. Với nhóm các trung tâm chưa đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn về vận hành, Apax English sẽ bắt buộc phải tiến hành tái cấu trúc toàn diện trung tâm nhằm đảm bảo các trung này đáp ứng tất cả tiêu chuẩn hoạt động trước khi tái khai trương và quay trở lại hoạt động.

Trong thời gian tái cấu trúc, các trung tâm nhóm này sẽ tạm dừng hoạt động giảng dạy trực tiếp (offline) tại trung tâm cho đến ngày tái khai trương, quay trở lại hoạt động và không muộn hơn ngày 31/3/2023. Trung tâm sẽ tiến hành chuyển học viên sang học offline tại các trung tâm Apax lân cận (tùy theo điều kiện của khu vực) hoặc chuyển sang học online với giáo viên nước ngoài.

Về tình hình kinh doanh, theo Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2022 Apax Holdings ghi nhận doanh thu thuần gần 374 tỷ đồng, giảm 5% so với cùng kỳ.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h