Thứ năm, 05/08/2021

Nổ khí gas ở Trung Quốc khiến gần 50 người thương vong

Chủ nhật, 13/06/2021, 14:58 (GMT + 7)
Vụ nổ khí gas tại khu dân cư ở quận Trương Loan (thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) khiến gần 50 người thương vong.
no-gas
Hình ảnh hiện trường vụ việc. Ảnh: BBG

Ngày 13/6, tại khu dân cư ở quận Trương Loan (thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) xảy ra vụ nổ khí gas khiến ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 37 người khác bị thương nặng.

Theo đó, khoảng 6h30’ chính quyền địa phương xảy ra vụ nổ tại Trương Loan, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc. Vụ nổ xảy ra tại một khu chợ tương đối lớn, vào thời điểm đó, khu chợ đã mở cửa buôn bán tấp nập, khá nhiều người đang ăn sáng tại đây.

Một cư dân tại khu Diễm Hồ cho biết, vụ nổ cách nhà anh khoảng 200m, áp lực vụ nổ khiến cửa kính nhà vỡ vụn, nhiều mảnh tường bong tróc. Hiện khu vực Diễm Hồ đã được phong tỏa. Ban chỉ huy ứng cứu khẩn cấp đã được thành lập bởi Bí thư Thành ủy và Chủ tịch thành phố Thập Yển.

Đến 11 giờ sáng cùng ngày, Ban chỉ huy ứng cứu khẩn cấp đã giải cứu 144 người dân bị ảnh hưởng, trong số đó có 37 người thương nặng, 11 người tử vong.  Nguyên nhân vụ nổ đang được nhà chức trách điều tra và sớm cập nhật trong ngày.

Thiên Thanh

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: nổ khí gas