Thứ bảy, 24/07/2021

Ăn mì xào mang về từ đám cưới, hai cháu bé tử vong thương tâm

Thứ ba, 18/05/2021, 15:01 (GMT + 7)
Hai cháu nhỏ ở Cao Bằng tử vong sau khi ăn món mì tôm xào trứng mang về từ đám cưới. Ngoài ra, có khoảng 20 người khác cũng bị ngộ độc phải nhập viện điều trị.
ngo-doc
Ảnh minh họa

Ngày 18/5, bác sĩ Tô Đức Nguyện - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng) cho biết, mới đây trung tâm có tiếp nhận cấp cứu cho 20 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ đám cưới. Theo đó, đã có 2 cháu nhỏ tử vong, một cháu 5 tuổi, 1 cháu 3 tuổi. Tuy nhiên, các nạn nhân đều tử vong ngoại viện.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc điều trị cho các trường hợp ngộ độc thực phẩm phải nhập viện; đồng thời thăm hỏi, động viên gia đình 2 cháu bé bị tử vong.

Trước đó, ngày 13/5, một gia đình ở xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) có tổ chức đám cưới cho con và làm 17 mâm cỗ để mời khách. Đồ ăn trong đám cưới đều do người trong xóm tự nấu, gồm các món như đậu phụ, thị lợn xào, mì tôm xào trứng, giá đỗ...

Sau khi ăn cỗ cưới xong, ông L.T.P. mang thức ăn tại đám cưới (món mỳ tôm xào trứng) về cho 2 cháu là L.T.P. và L.A.Q. ăn. Tuy nhiên, do thức ăn bị ôi thiu, người nhà phát hiện triệu chứng ngộ độc muộn, không đưa đi cấp cứu kịp thời nên 2 cháu đã tử vong.

Với những người khác, sau khi ăn cỗ 1 ngày, có khoảng 20 người bị các triệu chứng đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Đến chiều 15/5, khi các triệu chứng ngày càng tăng nặng những người bị ngộ độc được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc khám, cấp cứu.

Tại trung tâm y tế, các bác sĩ đã sàng lọc, phân loại bệnh nhân, những trường hợp nhẹ được cho thuốc về điều trị ngoại trú, trường hợp nặng được cho nhập viện điều trị.

Sau sự việc, cơ quan chức năng cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền để nhân dân thực hiện tốt việc ăn chín, uống chín, bảo đảm an toàn thực phẩm trong tổ chức tiệc cưới, tân gia, đám giỗ tại các hộ gia đình.

Thiên Thanh

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: tử vong