Thứ hai, 27/09/2021

Mãn nhãn với vẻ đẹp hồ bơi sâu nhất thế giới tại Dubai

Thứ sáu, 06/08/2021, 15:48 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Deep Dive Dubai - hồ bơi với vẻ đẹp mãn nhãn có độ sâu tới 60m, đã phá kỷ lục thế giới của hồ bơi Deepspot ở Ba Lan, nơi có độ sâu 45m.

Hồ bơi Deep Dive Dubai chứa 14 triệu lít nước ngọt, tương đương thể tích của 6 bể bơi tiêu chuẩn Olympic và lớn gấp ít nhất 4 lần so với bất kỳ bể lặn nào trên thế giới. Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness đã công nhận Deep Dive Dubai là “bể lặn sâu nhất thế giới” vào hôm 27/6. 

Hiện tại, địa điểm này chỉ chào đón khách mời và sẽ ra mắt công chúng vào cuối năm nay.

Nhiệt độ nước trong hồ bơi được duy trì ở 30 độ C, mức nhiệt thoải mái để mặc đồ lặn hoặc đồ bơi mỏng.

Bể được xây dựng theo cấu trúc hình con hàu, rộng 1.500 m2, như gợi nhớ truyền thống săn bắt ngọc trai nổi tiếng của các thợ lặn Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

Foosball_Fun-1
Hồ bơi Deep Dive Dubai chứa 14 triệu lít nước ngọt

Bể lặn bao gồm một thành phố lớn dưới nước với những ngôi nhà bỏ hoang và một khu vui chơi giải trí. Hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại đã được trang bị bên trong hồ bơi để tạo ra bầu không khí khác biệt.

Khoảng 56 camera đã được lắp đặt xung quanh hồ bơi để đảm bảo an toàn cho các thợ lặn ở mọi góc độ. Bể bơi cũng có buồng oxy cao áp tiên tiến với sức chứa 12 người sẵn sàng hoạt động trong trường hợp khẩn cấp.

Scuba_30m_donut
56 camera đã được lắp đặt xung quanh hồ bơi

Bể bơi Deep Dive Dubai cũng đóng vai trò là xưởng phim dưới nước thuộc hàng lớn nhất trong khu vực. Các thợ lặn cũng có thể tự mình khám phá hồ bơi và thành phố dưới nước sau chuyến tham quan với hướng dẫn viên.

Minh Thúy

Theo VnMedia.vn