Thứ năm, 05/08/2021

Cô gái Việt mắc bạch tạng thành mẫu ảnh khiến bao người ngoái nhìn

Chủ nhật, 18/07/2021, 14:26 (GMT + 7)
Ngay từ khi sinh ra, Ngô Thúy Quỳnh (sinh năm 1998, Hà Nội) đã được chẩn đoán mắc bạch tạng – căn bệnh rối loạn di truyền theo gen lặn không thể chữa trị.

Ngay từ khi sinh ra, Ngô Thúy Quỳnh (sinh năm 1998, Hà Nội) đã khác biệt với những đứa trẻ đồng trang lứa. Từ tóc tới lông mày, lông mi của cô nàng đều có màu trắng toát, đôi mắt nâu, làn da trắng hồng.

Suốt những năm tháng tuổi thơ tới tận thời điểm hiện tại, khó khăn của Quỳnh đến nhiều hơn bởi những ảnh hưởng do bệnh tật. Bác sĩ cho biết, cô cận và loạn thị bẩm sinh, chỉ có thể nhìn được 1/10, bệnh không thể chữa khỏi, Ngoài ra, cô nàng mắc thêm chứng rung giật nhãn cầu khiến đồng tử rất khó tập trung vào một điểm.

Quỳnh hiện là sinh viên năm cuối trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Cô vẫn giữ lối sống như những năm học trung học, ít giao tiếp với người lạ, thỉnh thoảng đi gặp bạn bè và nhanh quên đi những chuyện khiến bản thân phiền lòng.

Tháng 5 năm 2021, cô gái có quyết định khiến nhiều người bất ngờ, đó là nhận lời làm mẫu ảnh sau một cơ duyên tình cờ.

Bộ ảnh sau đó được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, thu hút hàng chục nghìn lượt yêu thích và bình luận động viên: “bệnh bạch tạng không đáng sợ”, “Người mắc bạch tạng cũng xinh, cũng có những nét đẹp riêng mà”,…

01626584007.jpeg
Cô nàng từng chịu nhiều áp lực tâm lý vì sự khác biệt

“Mình hạnh phúc lắm. Giống như vừa làm được điều gì đó để mọi người có cái nhìn khác hơn về những người mắc bệnh như mình”, Quỳnh cho hay

Sau khi bộ ảnh hot rần rần trên mạng xã hội, nhiều người đã tìm đến Quỳnh để tâm sự, chia sẻ khó khăn. Trong đó, có cả những người cũng mắc bạch tạng đang phải chịu nhiều áp lực tâm lý vì sự khác biệt. Câu chuyện của Quỳnh đã truyền cảm hứng để họ tự tin hơn vào bản thân. Cô quan niệm, chỉ có sống lạc quan, dám ước mơ và nỗ lực để thực hiện mới có thể giúp bản thân bước qua sự khó khăn. 

Theo VnMedia.vn Copy