Thứ hai, 17/01/2022

Lò vi sóng sẽ trở thành 'bom hẹn giờ' nếu cho những thứ này vào

Chủ nhật, 19/12/2021, 09:43 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lò vi sóng là đồ gia dụng phổ biến và hữu ích. Tuy nhiên, có một số thứ tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng nhưng nhiều người vẫn vô tư bỏ vào.

  • Túi giấy và túi nilon

Việc sử dụng túi giấy và túi nilon khi nấu thực phẩm bằng lò vi sóng ở nhiệt độ thấp ít khi gây ra hậu quả khiến nhiều người thường chủ quan.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng lò vi sóng ở nhiệt độ cao, các loại túi này rất dễ bốc cháy, thậm chí có thể tỏa ra các chất khí độc hại, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

  • Trái cây

Việc cho trái cây vào lò vi sóng nghe thì có vẻ vô hại nhưng lại gây ra nguy cơ cháy nổ rất cao. Hầu hết các loại trái cây đều chứa ion muối, chất này sẽ sinh ra điện trường mạnh dưới sự rung lắc của lò vi sóng, rất dễ gây cháy nổ nguy hiểm.

  • Không đặt gì vào lò vi sóng

Nếu chẳng may bạn quên không cho gì vào lò và nhấn nút hoạt động như bình thường thì nguy cơ cháy nổ là rất cao. Khi không có thức ăn để hấp thụ các sóng viba trong lò, bộ phận nguồn phát sóng sẽ hấp thụ chúng và cuối cùng làm lò phát nổ.

  • Giấy bạc

Nhiều gia đình thường bọc thực phẩm vào giấy bạc rồi cho vào lò vi sóng để chế biến các món nướng. Tuy nhiên cũng tương tự với các vật dụng làm bằng kim loại, sóng viba của lò vi sóng không xuyên qua được giấy bạc sẽ tạo ra các tia lửa điện tóe lên dễ làm lò bị cháy.

  • Trứng tươi

Khi trứng tươi gặp nhiệt cao sẽ tạo ra một áp lực lớn làm nổ tung quả trứng trước khi kịp chín. Nấu theo cách này vừa lãng phí thực phẩm, vừa làm bẩn lò vi sóng. Không những thế còn làm tăng nguy cơ cháy nổ lò rất cao.

  • Hộp nhựa

Dùng đồ nhựa để đựng thức ăn nóng là điều tối kỵ vì khi đó những chất độc trong nhựa PS được giải phóng nhiều gây hại cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, mức nhiệt quá cao cũng sẽ khiến nhựa bị nóng chảy, dễ xảy ra hiện tượng cháy nổ, rất nguy hiểm.

Do đó, việc cho hộp nhựa hay những đồ dùng bằng nhựa khác vào lò vi sóng là không an toàn.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: lò vi sóng
antoanyte.vn